3 cách xóa sẹo tại nhà rẻ tiền nhất

Phương pháp làm đẹp bằng thiên nhiên vô cùng rẻ tiền mà an toàn cho da nên được nhiều chị em ưa chuộng.

Các loại sẹo thường gặp 

3 cách xóa sẹo tại nhà rẻ tiền nhất

Bạn có thể sử dụng phương pháp tự nhiên để trị sẹo.

Vết sẹo phì đại: xảy ra khi cơ thể sản xuất quá nhiều collagen, làm cho vết sẹo được nâng lên trên vùng da xung quanh. Vết sẹo phì đại là một khối mô nổi, màu đỏ trên da, thường xảy ra trong vòng 4 – 8 tuần sau khi chấn thương.

Sẹo lồi: hình thức nghiêm trọng hơn của sẹo phì đại, bởi vì nó có thể phát triển vô hạn định thành khối u lớn mặc dù lành tính. Có thể gây ra bởi phẫu thuật, tai nạn, mụn trứng cá. Sẹo lồi mang đến nhiều rắc rối về mặt thẩm mỹ.

Sẹo lõm: một vết sẹo teo có dạng của một cái hốc sâu trong da. Chúng được gây ra khi cấu trúc cơ bản hỗ trợ cho da, chẳng hạn như mỡ hay cơ, bị mất. Đây là loại sẹo thường gắn liền với mụn trứng cá, thủy đậu, bệnh khác (đặc biệt là nhiễm Staphylococcus, hay MRSA), phẫu thuật, hoặc tai nạn.

Vết rạn da: cũng là một dạng của sẹo. Chúng được gây ra khi da bị kéo căng nhanh chóng (ví dụ trong thời gian mang thai, tăng cân đáng kể, hoặc kỳ tăng trưởng vị thành niên), hoặc khi vùng da bị tổn thương bị co kéo trong quá trình hàn gắn, (thường ở gần khớp).

Xóa sẹo bằng công thức tự nhiên

Nước cốt chanh

Nước chanh có đặc tính trị sẹo một cách hoàn hảo. Chỉ cần lấy nước cốt chanh thoa lên vùng bị sẹo sau đó để khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Tiếp đó, bạn lau khô vùng da bị sẹo, bôi thêm kem dưỡng để cung cấp chất ẩm cho da. Làm liên tục mỗi ngày 2 lần, các vết sẹo sẽ mờ dần đi đáng kể.

Mật ong

Mật ong giúp kích thích lưu thông máu xung quanh vùng da bị sẹo. Để sẹo dần biến mất, bạn hãy thoa mật ong lên vùng bị sẹo. Sau đó massage nhẹ nhàng vùng bị sẹo khoảng 10 phút rồi để thêm 30 phút nữa rồi mới rửa sạch. Nên thực hiện thoa mật ong lên vùng bị sẹo hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nha đam

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả dành cho những vết sẹo mới bị trên da. Nha đam sẽ làm giảm cảm giác đau rát, ngứa ngáy và giữ ẩm cho da. Hãy bỏ vỏ và lấy phần ruột của nha đam để chà nhẹ lên mặt. Để nguyên phần gel của nha đam thẩm thấu vào da cho đến khi khô. Nếu thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày, vết sẹo sẽ dần mờ đi đáng kể.

Anh Đào (TH)

Nguồn: https://tieudung.vn/lam-dep/3-cach-xoa-seo-tai-nha-re-tien-nhat-49193.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552