5 cách chăm sóc tóc uốn nhuộm luôn chắc khoẻ

Gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu uốn nhuộm tóc của mọi người ngày càng cao. Vì vậy cần lưu ý cách chăm sóc tóc uốn nhuộm để mái tóc luôn suôn mượt, chắc khoẻ.

Gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu uốn nhuộm tóc của mọi người ngày càng cao. Vì vậy cần lưu ý cách chăm sóc tóc uốn nhuộm để mái tóc luôn suôn mượt, chắc khoẻ.

Chọn dầu gội và dầu xả chuyên dụng

Tóc uốn nhuộm thường bị tác động bởi nhiều hoá chất, do vậy bạn nên chọn dầu gội và dầu xả thích hợp với chất tóc của mình. Với tóc nhuộm thì những loại dầu gội không sulfate là lựa chọn hàng đầu để giữ màu nhuộm cho tóc.

Với sản phẩm dầu xả và ủ tóc, bạn cũng cần chọn những sản phẩm giàu collagen để giúp cho mái tóc đang uốn hoặc nhuộm giữ được màu nhuộm và dáng tóc ban đầu.

Hạn chế dùng nhiệt cho tóc

Mức nhiệt từ máy sấy tóc khi tác động vào tóc uốn nhuộm thường xuyên sẽ rất dễ gây khô xơ cho tóc. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy cho tóc, thay vào đó bạn có thể để khô tóc tự nhiên hoặc dùng khăn mềm để lau khô tóc. Trường hợp cần phải sấy khô, bạn nên sử dụng máy sấy lạnh.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhiều dụng cụ tạo kiểu tóc như máy uốn tóc để tránh tình trạng khô xơ cho tóc.

Nên chăm chỉ dưỡng tóc

Tóc uốn hay nhuộm dễ bị mất chất ẩm do tác hại của thuốc tạo kiểu và thuốc nhuộm tóc. Chính vì vậy, dưỡng tóc là hoạt động cần làm thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho tóc.

Bạn có thể sử dụng dưỡng trước khi thực hiện sấy tóc, sẽ giảm thiểu được tình trạng khô tóc do uốn nhuộm.

Không nên làm tóc liên tục

Tóc thường mọc ra khá nhanh, vì thế sẽ có tình trạng tóc hai màu hoặc tóc uốn sẽ dần mất dáng uốn ban đầu. Tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể uốn nhuộm tóc liên tục.

Thời gian thích hợp nhất để đổi dáng tóc hoặc màu nhuộm là sau 6 tháng. Lúc này tóc đã sẵn sàng hơn để tiếp nhận hoá chất.

Cần chăm sóc tóc uốn nhuộm kĩ càng để mái tóc luôn được óng khoẻ. Đồ hoạ: Phương Linh.
Cần chăm sóc tóc uốn nhuộm kỹ càng để mái tóc luôn được óng khoẻ. Đồ hoạ: Phương Linh

Bảo vệ tóc cả trong lẫn ngoài

Không chỉ chăm sóc tóc từ bên trong da đầu mà bạn cũng cần để ý những tác động của môi trường bên ngoài. Hãy đảm bảo mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ kỹ càng trước khi ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng mũ hoặc xịt chống nắng cho tóc khi ra đường vào trời nắng. Khi đi bơi, bạn cũng cần có nón bơi để bảo vệ cho tóc khỏi chất clo trong nước hồ bơi khiến tóc yếu và dễ phai màu nhuộm.

Phương Linh

Nguồn: https://laodong.vn/lam-dep/5-cach-cham-soc-toc-uon-nhuom-luon-chac-khoe-869593.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552