Bệnh tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu cao hơn bình thường. Ngoài việc yêu cầu bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị, các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân thực hiện lối sống lành mạnh nhằm kiểm soát tình trạng bệnh, chỉ đơn giản là điều chỉnh một chút thói quen ăn uống hàng ngày của họ
Bệnh nhân chủ yếu được khuyên nên cắt giảm đường, carbohydrate tinh chế, các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa từ chế độ ăn uống hàng ngày. Một vài loại trà thảo dược đã cho thấy tác dụng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Uống một hoặc hai cốc trà thảo dược mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Lưu ý, luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu uống bất kỳ loại trà thảo dược nào. Dưới đây là danh sách 8 loại trà thảo dược kỳ diệu có thể giúp quản lý lượng đường trong máu một cách tự nhiên:

Trà nhân sâm

Nhân sâm có xu hướng làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và tăng tiết insulin từ tuyến tụy. Nên uống một cốc trà nhân sâm mỗi sáng để kiểm soát mức đường huyết. Uống trà nhân sâm luôn luôn tốt hơn ăn nhân sâm sống.

Trà nha đam

Nha đam từ lâu đã được sử dụng làm thuốc thảo dược để điều trị nhiều căn bệnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha đam có tác dụng cải thiện các dấu hiệu của bệnh tiểu đường typ 2 và làm giảm mức đường huyết lúc đói ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường. Thêm 1 muỗng cà phê thạch nha đam vào tách trà đen, thảo dược hoặc trà xanh. Bạn cũng có thể mua trà nha đam có sẵn trên thị trường.

Trà cây xô thơm

Xô thơm đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hoạt động của hormone insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Đổ một chén lá xô thơm vào nước sôi và lọc nước thật kỹ trước khi uống
8 loại trà thảo mộc giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - ảnh 1

Nha đam từ lâu đã được sử dụng làm thuốc thảo dược để điều trị nhiều căn bệnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha đam có tác dụng cải thiện các dấu hiệu của bệnh tiểu đường typ 2 và làm giảm mức đường huyết lúc đói ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường. Ảnh minh họa: Internet

Trà Cỏ cà ri

Loại cây có mùi thơm này có công dụng chữa bệnh và làm nguyên liệu trong ẩm thực. Cỏ cà ri luôn được sử dụng trong y học Ayurvedic và y học Trung Quốc. Cỏ cà ri có nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate. Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy hạt cây cỏ cà ri có thể cải thiện hầu hết các triệu chứng chuyển hóa liên quan đến cả bệnh tiểu đường type 1 và type 2 bằng cách hạ mức đường huyết và cải thiện quá trình dung nạp glucose. Cở cà ri cũng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Trà bồ công anh

Rễ và lá của loại thảo mộc Trung Quốc này được sử dụng nhiều trong những năm qua vì lợi ích sức khỏe của nó. Bồ công anh chứa các thành phần hoạt tính sinh học với các đặc tính chống bệnh tiểu đường tiềm năng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ lá bồ công anh và bột rễ cây đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường loại 2.

Trà Ô Long

Mức caffeine trong loại trà nổi tiếng của Trung Quốc này có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường type 2 giảm lượng đường trong máu. Sử dụng 2 muỗng cà phê lá ô long trong một cốc nước nóng và ủ từ 1 đến 5 phút. Tránh sử dụng nước sôi để hãm loại thảo dược này.