Bất ngờ với 5 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Chế độ ăn uống không phù hợp, không đủ chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Healthline đã gợi ý 5 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Chế độ ăn uống không phù hợp, không đủ chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Healthline đã gợi ý 5 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Trà Xanh

Trà xanh có chứa nhiều epiagallocatechin gallate(EGCG), dưỡng chất thực vật giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch và não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, EGCG còn có thể bảo vệ các nang tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc một cách tự nhiên.

Ngoài ra, sử dụng chiết xuất dưỡng chất EGCG trên da đầu trong vòng 4 ngày có thể giúp kích sự phát triển của tóc, giúp giảm tác động của hormone DHT tới các tế bào điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển của tóc.

Trước khi có thêm các nghiên cứu sâu hơn về việc bổ sung các chiết xuất từ trà xanh, bạn có thể uống trà xanh thường xuyên hơn để cải thiện sức khỏe cho mái tóc và da đầu, ngăn ngừa rụng tóc một cách tự nhiên.

Dầu dừa

Dầu dừa có chứa nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs), chủ yếu ở dạng acid lauric. Chất này đã được chứng minh có thể ngăn ngừa quá trình sản sinh hormone DHT trong nhiều nghiên cứu trên động vật.

Dù vẫn cần thêm các nghiên cứu trên người để khẳng định hiệu quả ngăn rụng tóc của dầu dừa, nhiều chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể dùng nguyên liệu này để thay thế cho bơ trong nhiều công thức nấu ăn.

Nghệ

Từ lâu, nghệ đã được chứng minh có thể giúp làm giảm đau do viêm khớp, giúp cải thiện nồng độ cholesterol trong cơ thể và tăng cường khả năng phục hồi sau khi tập thể dục. Nguyên nhân là bởi nghệ chứa hàm lượng cao hoạt chất curcumin.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, curcumin trong nghệ còn có thể ức chế enzyme 5-alpha reductase, từ đó ngăn ngừa quá trình sản sinh hormone DHT gây rụng tóc.

Bí ngô

Bí ngô có chứa nhiều dưỡng chất như sắt, kẽm, magne, các chất chống oxy hóa… Bên cạnh đó, dầu hạt bí còn có thể thúc đẩy quá trình mọc tóc ở nam giới.

Theo đó, một nghiên cứu kéo dài 24 tuần trên 76 người đàn ông bị rụng tóc cho thấy, những người bổ sung 400mg dầu hạt bí/ngày đã cải thiện khả năng mọc tóc lên đáng kể so với những người dùng giả dược. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là bởi dầu hạt bí giúp ức chế khả năng sản sinh hormone DHT gây rụng tóc.

Các thực phẩm giàu quercetin

Quercetin là một chất chống oxy hóa có nhiều trong hành tây, măng tây, rau chân vịt, cải xoăn, táo và các loại quả mọng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quercetin có thể ức chế enzyme 5-alpha reductase, từ đó ngăn ngừa quá trình sản sinh hormone DHT trong cơ thể. Theo đó, quercetin có thể mang tới hiệu quả cao nhất khi được kết hợp với các loại thuốc điều trị rụng tóc khác.

THANH NGA

Nguồn: https://laodong.vn/lam-dep/bat-ngo-voi-5-thuc-pham-giup-ban-ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua-850151.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552