Bệnh viện Xanh Pôn thông tin quy trình tiếp nhận khám ca thứ 39 mắc Covid-19

Ngay sau khi có thông tin ca thứ 39 mắc Covid-19 tại Việt Nam đã đến khám tại Bệnh viện Xanh Pôn trước khi được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BV Xanh Pôn đã thông tin chi tiết về việc tiếp đón ca bệnh này.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sáng 12/3, Bộ Y tế đã thông báo về một trường hợp dương tính với Covid-19, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân là một hướng dẫn viên du lịch, 25 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội, trước đó người này có tiếp xúc với bệnh nhân số 24 khi dẫn đoàn khách du lịch Anh tại tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân sinh năm 1995, trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Vào ngày 4/3/2020 , bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân người Anh – là người cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17). Ngày 8/3/2020 bệnh nhân người Anh này đã được công bố dương tính với SARS-CoV-2 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Bệnh nhân số 39 sau khi nghe được thông tin bệnh nhân người Anh dương tính với SARS-CoV-2 đã chủ động đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám vào đêm ngày 8/3/2020.

BN vào thẳng khu tiếp đón bệnh nhân ho, sốt, khó thở của Bệnh viện Xanh Pôn tại cổng số 4 (59 Trần Phú), hoàn toàn độc lập với bệnh viện.

Tại thời điểm đó BN đã đeo khẩu trang y tế, nhân viên bệnh viện đeo khẩu trang N95. Sau khi nhân viên bệnh viện hỏi tiền sử dịch tễ đã không thực hiện đo nhiệt độ, kiểm tra mạch, huyết áp và ngay lập tức đưa bệnh nhân vào phòng cách ly. Ngay sau đó nhân viên bệnh viện thực hiện rửa tay và vệ sinh bề mặt các khu vực BN tiếp xúc trực tiếp theo đúng quy định ban hành.

BN được làm các thủ tục chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2 theo đúng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và bảo hộ y tế. Sau khi vận chuyển BN, nhân viên tham gia vận chuyển đã thực hiện khử khuẩn xe, thay đồ bảo hộ và thực hiện vệ sinh sạch sẽ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/benh-vien-xanh-pon-thong-tin-quy-trinh-tiep-nhan-kham-ca-thu-39-mac-covid19-1619505.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552