Bộ Y tế yêu cầu y bác sĩ tuân thủ chặt việc chống lây nhiễm COVID-19 trong BV

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 2 bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và nhiều ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19. Bộ Y tế yêu cầu cán bộ y tế không được chủ quan, lơ là trong phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh COVID-19 trong các cơ sở y tế là vô cùng quan trọng để tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, lây nhiễm từ bệnh nhân ra cán bộ y tế, lây nhiễm ra cộng đồng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: “các thầy thuốc ở các tuyến đầu đang căng mình chống dịch và là lực lượng hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với nguồn bệnh và những người mắc bệnh. Việc hơn 3.000 cán bộ y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc bị lây nhiễm hay tình trạng lây nhiễm tốc độ chóng mặt tại Hàn Quốc là bài học cho Việt Nam. Do đó, tất cả cán bộ y tế không được chủ quan và lơ là trong phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế”.

Còn theo ThS.BS Trần Hữu Luyện – Ủy viên Hội đồng Chuyên môn Kiểm soát nhiễm khuẩn Bộ Y tế, phòng chống nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế là việc làm rất cần thiết, đòi hỏi tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều phải nâng cao hiểu biết, có ý thức tự giác thực hiện cũng như áp dụng biện pháp phòng ngừa.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bo-y-te-yeu-cau-y-bac-si-tuan-thu-chat-viec-chong-lay-nhiem-covid19-trong-bv-1631117.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552