Chế biến thịt lợn kiểu này vừa mất hết chất bổ, vừa rước đủ bệnh vào người

Không phải ai cũng biết chế biến thịt đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng và mùi vị. Rã đông ở nhiệt độ phòng, dùng nước sôi chần thịt, luộc trong nồi quá to hoặc quá nhỏ… đều làm giảm mùi vị và có thể gây hại sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nấu thịt khi chưa được rã đông

Thịt chưa được rã đông khi cho vào nấu bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. Vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau.

Không nên để thịt tự rã đông ở nhiệt độ phòng vì dễ sinh sôi vi khuẩn dẫn đến ngộ độc, tiêu chảy. Không cho thịt đông lạnh vào dầu nóng để rã đông hoặc nấu khi thịt chưa rã đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu quá lâu, thịt bị nát, hỏng và mất vị ngon.

Thịt sau khi rã đông phải chế biến ngay, tránh cấp đông trở lại và không giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu. Có thể sử dụng lò vi sóng để rã đông ở nhiệt độ thích hợp. Bọc kín thịt trong túi nilon để chất dinh dưỡng không bị mất đi. Bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ làm hỏng thịt, thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Chế biến thịt lợn kiểu này vừa mất hết chất bổ, vừa rước đủ bệnh vào người - ảnh 1Theo chuyên gia chần thịt bằng nước sôi rồi mới chế biến là việc làm hoàn toàn không có tác dụng loại b‌ỏ hó‌a chấ‌t trong thịt. Ngược lại, chúng còn khiến thịt ngậm hó‌a chấ‌t nguy hạ‌i hơn. Ảnh minh họa: Internet

Rã đông thịt lợn sai cách

Đa số mọi người có thói quen rã đông thịt lợn bằng cách bỏ từ tủ lạnh ra nhiệt độ phòng và chờ cho thịt mềm thì chế biến. Tuy nhiên, rã đông như vậy làm mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, nhiệt độ phòng chính là môi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Ngoài ra, một số người muốn rã đông nhanh còn ngâm thịt trong nước nóng. Tuy nhiên, cách này làm cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn và làm thịt mất chất.

Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen đổ thêm nước lạnh vào nồi luộc thịt đang sôi sùng sục. Thực tế, cách làm này lại làm cho món thịt luộc giảm dinh dưỡng đi đáng kể. Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại, cứng hơn bình thường.

Thực tế cách làm này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ làm cho miếng thịt không ngon và mất chất.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/che-bien-thit-lon-kieu-nay-vua-mat-het-chat-bo-vua-ruoc-du-benh-vao-nguoi-1501769.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552