COVID-19: Châu Á 3 triệu ca dương tính, Việt Nam nguy cơ cao từ người vượt biên trái phép

Trong vòng 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn trên 200.000 người và số người tử vong là hơn 5.000 trường hợp. Có 125 quốc gia ghi nhận ca mắc mới, và 74 nước có người tử vong vì COVID-19. Châu Á là châu lục đứng thứ 2 với trên 3 triệu ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thế giới ghi nhận gần 13,7 triệu ca COVID-19 với gần 590 nghìn người tử vong, số người khỏi bệnh đã vượt 8 triệu người. Trong vòng 24h qua, trên thế giới, số ca mắc COVID-19 vẫn trên 200.000 người và số người tử vong là hơn 5.000 trường hợp.

Có 125 quốc gia ghi nhận ca mắc mới, và 74 nước có người tử vong vì COVID-19. Châu Á là châu lục đứng thứ 2 với trên 3 triệu ca dương tính với SARS-CoV-2 sau Bắc Mỹ với hơn 4 triệu trường hợp mắc bệnh.

Tại Đông Nam Á, Indonesia và Phillippines là hai quốc gia có các trường hợp tử vong do COVID-19. Các nước khác trong khu vực đang kiểm soát tốt địch bệnh và đời sống kinh tế-xã hội bắt đầu trở lại. Nhiều nước ASEAN tiến tục xúc tiến quá trình mở cửa trở lại và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội.

Tại Việt Nam, đã 3 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 353 trên tổng số 381 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 92,7% tổng số bệnh nhân). Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong. Tất cả các ca bệnh mới được phát hiện đều được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về yêu cầu cứu hộ công dân Việt Nam ở Guinea Xích Đạo về nước, trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân, Bộ Y tế sẽ cử một nhóm gồm các y bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea Xích đạo đón 219 công dân về nước. Cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, trong đó hiện có 116 người mắc COVID-19.

Mặc dù Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các chùm ca bệnh mới tuy nhiên hầu hết các ca bệnh đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo các chuyên gia, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/covid19-chau-a-3-trieu-ca-duong-tinh-viet-nam-nguy-co-cao-tu-nguoi-vuot-bien-trai-phep-1689057.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552