Để những món này vào ngăn đá, vừa mất hết chất vừa rước tỷ bệnh vào người

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng, thậm chí ‘gây độc’ và sinh nhiều bệnh cho người sử dụng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây

Khoai cây là một thực phẩm chứa lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. Vì thế, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá vì sẽ gây chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.

Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa

Sữa để trong ngăn đá cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.
Sữa chua: Giống như sữa, đông lạnh kem chua và sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị.

Để những món này vào ngăn đá, vừa mất hết chất vừa rước tỷ bệnh vào người - ảnh 1Có hàm lượng nước cao, trái cây và rau xanh sẽ đông đá và không dễ rã đông. Chúng còn bị dai, sũng nước, không giữ được hương vị ban đầu. Ảnh minh họa: Internet

Cơm

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/de-nhung-mon-nay-vao-ngan-da-vua-mat-het-chat-vua-ruoc-ty-benh-vao-nguoi-1506535.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552