Điểm danh thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng chống bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh ám ảnh với tất cả mọi người. Vì thế bạn cần bổ sung các loại thực phẩm chống lại ung thư vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Ung thư là căn bệnh ám ảnh với tất cả mọi người. Vì thế bạn cần bổ sung các loại thực phẩm chống lại ung thư vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Nấm

Có rất nhiều loại nấm khác nhau nhưng hầu hết các loại nấm đều có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong nấm có chứa nhiều vitamin B và chất sắt tăng cường miễn dịch, chống oxi hóa và chiến đấu với cholesterol. Một số loại nấm được sử dụng chống lại sự phát triển của khối u và giúp tái tạo tế bào như reishi, cordyceps và maitake.

Trà

Trà xanh có chứa các hợp chất polyphenolic chính được chứng minh ức chế sự phát triển của khối u và tái tạo mạch máu. Bên cạnh đó, E.EGCG có tác dụng chống oxy hóa gấp 25-100 lần so với vitamin C. Vì thế E.EGCG làm giảm tín hiệu của các protein liên quan sự di căn của tế bào ung thư. Phụ nữ uống trà xanh mỗi ngày giảm đến 60% nguy cơ ung thư buồng trứng. Tất cả các loại trà đều có khả năng chống lại ung thư nhưng trà xanh có tác dụng mạnh nhất.

Thêm cá vào thực đơn thường xuyên giúp tăng khả năng chống lại ung thư. Đặc biệt là cá tự nhiên như: Cá thu, cá hồi, cá mòi,… Vì trong cá dồi giàu omega 3 có tác dụng chống viêm và giảm khả năng ung thư. Trong khi đó, tiêu thụ thịt đỏ và thịt nguội tần suất cao dễ dàng dẫn đến bệnh ung thư đại trực tràng.

Các loại hạt

Trong tất cả các loại hạt đều cung cấp một lượng chất xơ đáng kể và omega 3. Các loại hạt được cân nhắc như hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt chia, hạt lanh, óc chó đều có acid béo lành mạnh cho sức khỏe. Trong đó, hạt lanh giúp chống được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Ảnh minh họa. Đồ họa: An Nhiên
Ảnh minh họa. Đồ họa: An Nhiên

Sữa

Những thực phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai và không bao gồm các sản phẩm sữa có nhiều chất béo như bơ, kem. Ruột chiếm 80% tỉ lệ quan trọng nên việc bổ sung probiotic từ các sản phẩm gốc sữa là cần thiết trong việc kìm hãm sự phát triển khối u và tái tạo tế bào. Dùng các thực phẩm có gốc từ sữa mỗi ngày có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng và làm giảm khả năng sinh sản tế bào ung thư ruột kết. Ngoài ra, canxin từ sữa gián tiếp bảo vệ thành ruột.

Trái cây

Trái cây luôn là thực phẩm lành mạnh cho mọi chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Trong trái cây có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, và các chất oxy hóa hỗ trợ tối đa cho hệ miễn dịch. Cam và chanh chứa nhiều limonene tăng cường miễn dịch giúp giết chết tế bào ung thư. Đu đủ có hợp chất carotene và lycopene đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống các gốc tự dó. Và isothiocyanates trong đủ đu cũng có khả năng hạn chế tế bào ung thư di căn.

Bích Trâm (T/H)

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/diem-danh-thuc-pham-ho-tro-tang-de-khang-chong-benh-ung-thu-867345.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552