Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TƯ tiết lộ kế hoạch trên ‘chuyến bay đón COVID-19’

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, dự kiến ban đầu, chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước sẽ khởi hành đi đón đoàn công dân vào ngày 3/8. Tuy nhiên, hiện lịch bay được đẩy lên sớm hơn khoảng 1 tuần.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, TS.BS Phạm Ngọc Thạch cho biết, dự kiến ban đầu, chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước sẽ khởi hành đi đón đoàn công dân vào ngày 3/8. Tuy nhiên, hiện lịch bay được đẩy lên sớm hơn khoảng 1 tuần, tức là vào cuối tháng 7. Những ngày qua, bệnh viện đã gấp rút chuẩn bị nhân lực và tất cả các phương tiện cần thiết để đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ bệnh nhân cũng như nhân viên y tế trên chuyến bay.

Về nhân lực, bệnh viện cử 4 y bác sĩ thuộc khoa Cấp cứu, bao gồm 1 Tiến sĩ, bác sĩ là Phó khoa cùng 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Họ đều là những nhân viên y tế có năng lực chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm.

Về phương tiện, bệnh viện đã chuẩn bị 2 máy thở, 2 máy siêu âm, hệ thống oxy và thuốc men, sẵn sàng cấp cứu cho những trường hợp bệnh trở nặng. Nếu có tình huống xấu, mục tiêu là cố gắng để bệnh nhân về được đến bệnh viện, sau đó sẽ huy động thêm nhiều nhân lực tiếp tục cấp cứu.

Một chuyến bay có tới 120 ca COVID-19, thời gian di chuyển dự kiến lên đến 15 giờ đồng hồ, chính vì vậy, bệnh viện đã lên phương án để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, quần áo bảo hộ cho các y bác sĩ.

“Xác định đây là chuyến bay có nguy cơ lây nhiễm rất cao, bệnh viện đã tính đến nhiều phương án, trong đó đặc biệt chú ý đến phương án ăn uống. Tôi đã dặn anh em dùng lương khô ở chiều bay về, có thể dùng thêm sữa có ống hút…”- TS. Thạch chia sẻ.

Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định đây là 1 “cuộc chiến”, nhân viên y tế là “chiến sĩ” đi vào mặt trận. Họ biết về nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay cũng như sự nguy hiểm của căn bệnh này. Tuy nhiên, theo Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, “toàn thể anh em chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/giam-doc-bv-benh-nhiet-doi-tu-tiet-lo-ke-hoach-tren-chuyen-bay-don-covid19-1693898.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552