Lỗi sai “be bét” khi chăm sóc da mùa đông mà chị em thường mắc

Rất nhiều chị em đang mắc phải lỗi chăm sóc da khiến chúng ngày càng lão hóa mà không hay biết đâu nhé.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa lượng dầu cao

Lỗi sai "be bét" khi chăm sóc da mùa đông mà chị em thường mắc

Dùng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách khiến da xấu.

Các chuyên gia da liễu cho biết, do trong mùa đông, thời tiết tương đối khô và da mặt dễ xuất hiện nếp nhăn, bong tróc nên nhiều chị em bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hàm lượng dầu cao. Họ nghĩ rằng những sản phẩm này chứa nhiều dầu giúp hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm da.

Nhưng trên thực  tế, sử dụng những sản phẩm chăm sóc da này dễ làm da mất cân bằng giữa nước và dầu, khiến da bị khô, thậm chí bị mụn và trứng cá. Phương pháp chăm sóc da chính xác là tăng cường dưỡng ẩm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da tinh khiết để dưỡng ẩm da.

Sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức

Mùa đông trời ít nắng hơn, bạn gái lại mặc nhiều quần áo ấm. Họ nghĩ rằng họ nên nhân cơ hội này để dưỡng trắng da bằng cách thường xuyên sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng da mỗi tối. Tuy nhiên, vì trong mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, bạn gái sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức sẽ khiến da trở nên nhạy cảm.  

Rửa mặt bằng nước nóng

Nếu như mùa hè mọi người khi chăm sóc da thường mắc sai lầm rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt thì mùa đông, rửa mặt bằng nước nóng lại là kẻ thù khiến làn da bạn trở nên mất cân bằng, khô nứt và rát. Để làm đẹp da mùa đông khi rửa mặt, các bạn không nên rửa mặt bằng nước nóng, mà chỉ nên rửa bằng nước lạnh hoặc cùng lắm là hơi ấm ấm thì sẽ tốt hơn.

Da nhờn không cần dưỡng ẩm

Cách làm đẹp da của nhiều nàng còn lạ đến mức, hiểu đơn giản vì da mình nhờn nên thôi khỏi cần kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến da mặt bạn dễ bị lão hóa hơn trong mùa đông. Lời khuyên dành cho các cô nàng có da dầu là hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không chứa gốc dầu (Oil free) điều này sẽ có lợi cho da trong mùa đông. Hoặc là các bạn cũng có thể chọn kem dưỡng cấp nước để tái thiết lập cân bằng dầu-nước cho độ cân bằng da tốt hơn.

Hải Đường (TH)

Nguồn: https://tieudung.vn/lam-dep/loi-sai-be-bet-khi-cham-soc-da-mua-dong-ma%CC%80-chi-em-thuo%CC%80ng-mac-48157.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552