Mang cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng vào phòng cấp cứu

Trong lúc đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương, bất ngờ sàn gỗ bị sập, người đàn ông lọt xuống mương không may bị cọc gỗ đâm xuyên từ tầng sinh môn thẳng vào thành bụng trước. Rất may, được cấp cứu kịp thời.

Trong lúc đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương, bất ngờ sàn gỗ bị sập, người đàn ông lọt xuống mương không may bị cọc gỗ đâm xuyên từ tầng sinh môn thẳng vào thành bụng trước. Rất may, được cấp cứu kịp thời.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ ngày 26.12 cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một tai nạn sinh hoạt hy hữu: Vết thương do cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng do sập sàn tắm.

a
Ê kíp bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân L.V.N (nam, 44 tuổi, quê quán Lai Vung, Đồng Tháp), vào viện lúc 18h ngày 25.12 mang theo cây gỗ dài 1,5m ngang 6cm đâm xuyên từ dưới tầng sinh môn lên bụng.

Cách nhập viện khoảng 2 giờ, bệnh nhân đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương trong vườn nhà thì bất ngờ sàn gỗ bị sập. Bệnh nhân bị rơi xuống mương, không may bị cọc gỗ đâm từ dưới lên vùng tầng sinh môn xuyên thẳng vào thành bụng trước.

Ngay khi tai nạn xảy ra vợ bệnh nhân đứng gần đó đã tri hô và huy động 15 người đến để ứng cứu. Một nhóm người đỡ phần vai bệnh nhân để bệnh nhân không bị ngạt nước, những người còn lại thay phiên nhau lặn xuống nước để cưa cây gỗ. Phải mất 20 phút mới cưa được cây gỗ và đưa được bệnh nhân lên bờ. Ngay sau đó bệnh nhân cùng với cây gỗ còn cắm trong người được tức tốc đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ.

a
Hình ảnh cây gỗ xuyên qua thành bụng của bệnh nhân được phẫu thuật lấy ra ngoài. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tình trạng nhập viện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn. Bệnh nhân rất đau vùng tầng sinh môn và thành bụng, có một cây cây gỗ dài 1,5m, đường kính 6cm, đâm xuyên vào tầng sinh môn, cạnh tinh hoàn bên phải đâm xéo lên thành bụng trái.

Siêu âm cấp cứu thấy cây gỗ nằm dưới lớp cơ thành bụng và bìu phải, các cơ quan khác như bàng quang, tinh hoàn bình thường. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, với phương pháp mổ thám sát xử lý tổn thương và lấy cây gỗ.

Ca mổ thành công sau 120 phút phẫu thuật. Hiện tại bệnh nhân không sốt, vết mổ khô, sinh tồn ổn định. Theo các bác sĩ, bệnh nhân rất may mắn hướng đi cây gỗ xuyên nhưng không tổn thương các tạng và mạch máu.

AN NHIÊN – NHẤT THIÊN

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/mang-cay-go-xuyen-tu-tang-sinh-mon-den-bung-vao-phong-cap-cuu-865520.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552