Nên dừng uống sữa ngay nếu có những dấu hiệu này

Sữa là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống sữa quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược như đầy hơi, nổi mụn…

Sữa là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống sữa quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược như đầy hơi, nổi mụn…

Đau cơ bắp không rõ lý do

Mặc dù sữa có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nhưng sữa lại có tính axit cao, gây viêm và làm tổn thương cơ bắp cho bạn sau khi hoạt động thể chất mạnh.

Do vậy, nếu tình trạng cơ bắp của bạn mãi không phục hồi thì hãy cân nhắc tới việc giảm cường độ uống sữa trong ngày.

Thường xuyên đau đầu

Các nghiên cứu đã chỉ ra, sữa là một tác nhân có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đau đầu thường xuyên mặc dù bạn đang không quá căng thẳng hay không có tiền sử về bệnh đau đầu thì rất có thể là ở thời điểm đó, bạn đã nạp quá lượng sữa cho phép vào cơ thể.

Nên cân nhắc dừng uống sữa ngay nếu gặp triệu chứng đau đầu không dứt. Đồ hoạ: Phương Linh.
Nên cân nhắc tạm dừng uống sữa nếu gặp triệu chứng đau đầu không dứt. Đồ hoạ: Phương Linh

Dị ứng, nổi mụn

Những người có cơ địa nhạy cảm với sữa sẽ rất dễ nổi mụn khi nạp sữa vào cơ thể. Lý do là bởi sữa và những sản phẩm từ sữa có chứa nhiều hormone khác nhau sẽ gây ra tình trạng nổi mụn.

Với lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh niên, sữa tách béo còn làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá, gây mất thẩm mỹ và có hại cho sức khoẻ của da.

Liên tục bị đầy hơi

Theo một nghiên cứu cho thấy 65% – 70% dân số trên thế giới bị mắc chứng không dung nạp đường sữa. Do vậy, cơ thể sẽ rất dễ có những triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu hoá hoặc nặng hơn là tiêu chảy… nếu bạn uống quá nhiều sữa trong một ngày.

Uống sữa quá nhiều dẫn đến việc khó tiêu cho hệ tiêu hoá. Đồ hoạ: Phương Linh.
Uống sữa quá nhiều dẫn đến việc khó tiêu cho hệ tiêu hoá. Đồ hoạ: Phương Linh

Hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao

Cholesterol trong máu có liên quan mật thiết đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Cholesterol cao có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm như bệnh về tim mạch, đái tháo đường, ung thư…

Theo số liệu của USDA, 100g sữa bò đã có tới 10g cholesterol. Do vậy, nếu bạn uống quá 3 ly sữa một ngày hoặc thường xuyên sử dụng những sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa bò thì về lâu dài sẽ gây nguy hiểm tới hàm lượng cholesterol trong máu.

Phương Linh (t/h)

Nguồn: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nen-dung-uong-sua-ngay-neu-co-nhung-dau-hieu-nay-870023.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552