Người đến hoặc đi qua các xã có Covid-19 lây lan cộng đồng phải cách ly y tế

Người đến/đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã này.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Y tế – cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh do Covid – 19 đã có văn bản 694/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai các biện pháp theo dõi sức khỏe đối với người dân đến từ khu vực đang có dịch.

Công văn của Bộ Y tế nhấn mạnh, đối với các trường hợp người dân về địa phương từ huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), căn cứ vào nơi đi của các trường hợp này để áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe phù hợp.

Cụ thể, người đến/đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi theo quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nguoi-den-hoac-di-qua-cac-xa-co-covid19-lay-lan-cong-dong-phai-cach-ly-y-te-1522038.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552