Những ‘đại kỵ’ khi ăn trứng, không phải ai cũng biết

Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, nhưng sai lầm khi ăn trứng dưới đây khiến bạn dễ bị ngộc độc, khó tiêu ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Thậm chí có thể gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ăn tỏi cùng trứng

Theo BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Ăn trứng và uống sữa

Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer.

Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.Nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng với nhau thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau.

Những 'đại kỵ' khi ăn trứng, không phải ai cũng biết - ảnh 1Thói quen của rất nhiều người, nhất là cánh mày râu là sau khi ăn cơm xong thường tráng miệng bằng cốc nước trà cho dễ tiêu hóa, sạch miệng. Nhưng nếu ban ăn trứng mà lại uống nước trà ngay sẽ phá hủy protein có trong trứng gà và chất axit tannic acid trong lá trà khi kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Ăn trứng cùng óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nhung-dai-ky-khi-an-trung-khong-phai-ai-cung-biet-1524883.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552