Những điều bạn chưa biết về nước hoa

Một số kiến thức về nước hoa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm phần về loại mỹ phẩm đắt tiền này.

Chai nước hoa đầu tiên

Những điều bạn chưa biết về nước hoa

Nước hoa là mỹ phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Chai nước hoa đầu tiên được sản xuất vào năm 1709. Đây là thời điểm việc chưng cất nước hoa rất phổ biến ở châu Âu.

Vì quá nhớ hương vị của Italy, Giovanni Maria Farina (sống tại Đức) đã tạo ra mùi hương. Ông đặt tên chai nước này là cologne.

Hương đầu, giữa và cuối

Có 3 tầng hương chính của nước hoa là đầu, giữa và cuối. Hương đầu là mùi đầu tiên bạn ngửi được sau khi xịt. Tuy nhiên, nó thường bốc hơi nhanh.

Trong khi đó, hương giữa được ví như linh hồn của chai nước hoa. Nó lưu giữ những tinh túy của mùi hương và bám lâu.

Tầng hương cuối có thể duy trì trên cơ thể lâu dài. Tùy từng chai nước hoa, mùi có thể lưu giữ lên đến 6 tiếng.

Nguyên lý chính là do cồn có trong nước hoa sẽ lấy đi các phân tử hương suốt quá trình bay hơi. Phân tử nhỏ nhất ở tầng hương đầu sẽ bị lấy đi trước. Ngoài ra, hương cuối có phân tử lớn sẽ tồn tại lâu hơn, không dễ bị phân tán.

Vì sao nước hoa luôn đắt?

Giá bán của nước hoa thường phụ thuộc nhiều nhất vào nguyên liệu và bao bì. Những chai nước hoa nồng độ Parfum luôn có giá cao hơn cả bởi thành phần của chúng quy tụ hàm lượng tinh dầu siêu đậm đặc.

Nhưng cũng có khi, bạn phải mua một chai nước hoa với giá “cắt cổ” chỉ vì nhà sản xuất đã bỏ quá nhiều tiền vào các chiêu quảng cáo hoặc trả tiền cho sự xuất hiện của một ngôi sao nào đó.

Nốt hương nào được yêu thích nhiều nhất?

Xưa nay có một nguyên tắc ngầm, ấy là mùa nào mùi ấy: nước hoa mùi nhẹ cho thời tiết ấm và nước hoa mùi đậm dành cho trời trở lạnh. Nhưng có những nốt hương hoa luôn được yêu thích đặc biệt bất kể thời tiết nào, ấy là vanilla và citrus (cam quýt). Hai nốt hương này gần như chiếm lĩnh thị trường trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Vì sao hương thơm khi bạn xịt ở nhà lại khác khi xịt thử ở cửa hàng?

Đó là do sự khác biệt lớn giữa da thịt của ta và miếng giấy thử nước hoa nhỏ xíu ở cửa hàng. Thêm nữa, thời gian dùng thử chớp nhoáng cũng khác xa với thời gian nước hoa ở trên cơ thể ta hàng ngày.

Ngoài ra, cùng một mùi hương khi được khoác lên những cơ thể khác nhau sẽ biểu hiện theo những cách khác biệt. Nguyên nhân của việc này khá đa dạng, từ đặc tính sinh học tới phong cách và môi trường sống của từng người.

Hải Đường (TH)

Nguồn: https://tieudung.vn/lam-dep/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-nuoc-hoa-49174.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552