Đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là một loài hoa được nhiều người yêu thích. Nó thường được trưng trong các loại chậu cảnh sang và bày trong nhà cho đẹp mắt. Nhưng loài hoa này trên lá và mật hoa đều có độc. Nếu bạn vô tình ăn phải lá và mật hoa đỗ quyên có thể gây ngộ độc nôn mửa khó thở. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ngửi loài hoa này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Hoa loa kèn

Loài hoa loa kèn hay còn gọi là hoa bách hợp thường nở rất nhiều vào cuối thagns 4, tháng 5. Hoa loa kèn rất dễ trồng và được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khiết của nó. Tuy nhiên, nếu như bạn mang bầu thì không nên cắm loài hoa này bởi trong thành phần của hoa có độc nếu bạn ăn nhầm có thẻ gây nên ngộ đôc. Ngoài ra, mùi hương thơm ngào ngạt của hoa loa kèn nếu ngửi nhiều co thể gây dị tật cho thai nhi nếu bạn đang mang bầu.

Những loại hoa đẹp rực rỡ nhưng có thể 'giết người' - ảnh 1

Lá và củ của hoa rum có chứa nhiều chất độc đường ruột calcium oxalate. Nếu nhầm lẫn hoặc sơ ý ăn phải sẽ bị ngộ độc, triệu chứng thường thấy là ói mửa, bỏng miệng, tê lưỡi, sưng bề mặt niêm mạc. Ảnh minh họa: Internet

Muồng hoàng yến (hoa bò cạp vàng, hoa osaka)

Cũng là loài cây hoa cảnh họ đậu, muồng hoàng yến là cây thân gỗ, tán tròn. Hoa nở vàng thành từng chùm rực rỡ từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Chùm hoa dài, rủ xuống, dài 20-40 cm, cụm hoa lớn.

Trái muồng hoàng yến dài, trong có hạt hình trái xoan. Cả hoa, lá, quả và hạt muồng hoàng yến đều có chất độc, nếu ăn phải sẽ gây ngộ độc.

Hoa cẩm tú cầu (hoa đĩa)

Hoa cẩm tú cầu với những đóa hoa hình cầu màu hồng, trắng, xanh rất đẹp ta vẫn thấy được trồng làm cảnh thật ra không phải là loài cây hiền lành. Cả lá và hoa cẩm tú cầu đều có chứa độc tố.

Do đó, nếu sơ ý ăn phải độc tố này có thể lập tức bị ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi và đau bụng dữ dội. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu.

Những loại hoa đẹp rực rỡ nhưng có thể 'giết người' - ảnh 2

Trong các loại hoa thì hoa ly là một loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó vừa đẹp, thơm và tươi lâu. Vào dịp tết hầu hết các nhà đều lựa chọn hoa ly để bày trong nhà cho đẹp mắt. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì loài hoa này lại không phải một loài hoa nên lựa chọn bởi trong hương thơm của nó chứa thành phần kích thích thần kinh, nếu bạn thường xuyên ngửi phải mùi hoa này sẽ có thể gây mệt mỏi nức đầu và dãn tới dị tật thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Hoa rum

Lá và củ của hoa rum có chứa nhiều chất độc đường ruột calcium oxalate. Nếu nhầm lẫn hoặc sơ ý ăn phải sẽ bị ngộ độc, triệu chứng thường thấy là ói mửa, bỏng miệng, tê lưỡi, sưng bề mặt niêm mạc.

Lô hội (nha đam)

Đây là loài cây rất quen thuộc, được dùng rộng rãi để chăm sóc sắc đẹp, nấu chè v.v… Tuy nhiên, loại cây này được các thầy thuốc Đông y xếp vào loại thuốc tẩy xổ, trục thủy.

Những người bị bệnh tim không nên dùng lô hội vì sẽ có nguy cơ gây loạn nhịp tim. Nhựa lô hội nếu dùng liều cao có thể gây ngộ độc, ngứa sần da, choáng váng, xuất huyết tiêu hóa.

Đặc biệt phụ nữ có thai không nên sử dụng lô hội vì nó tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai.

Những loại hoa đẹp rực rỡ nhưng có thể 'giết người' - ảnh 3

Theo khoa học chứng minh, hồng môn lại là loài cây toàn thân có độc, chứa chất saponin và các tinh thể oxalat canxi, có thể xâm nhập vào các lớp màng niêm mạc tiêu hóa gây ra cảm giác đau rát. Ảnh minh họa: Internet

Hoa ly

Trong các loại hoa thì hoa ly là một loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó vừa đẹp, thơm và tươi lâu. Vào dịp tết hầu hết các nhà đều lựa chọn hoa ly để bày trong nhà cho đẹp mắt. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì loài hoa này lại không phải một loài hoa nên lựa chọn bởi trong hương thơm của nó chứa thành phần kích thích thần kinh, nếu bạn thường xuyên ngửi phải mùi hoa này sẽ có thể gây mệt mỏi nức đầu và dãn tới dị tật thai nhi.

Hoa thủy tiên

Loài hoa thủy tiên là loài hoa được nhiều người yêu thích nó được tượng trưng cho sự tốt lành may mắn sung túc trong gia đình.

Trong phần củ của hoa thủy tiên chứa độc nếu ăn phải có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Trong hoa và cành của hoa thủy tiên chứa chất độc nếu mẹ bầu ngửi quá nhiều sẽ gây lơ mơ, tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hoa dạ hương

Hoa dạ hương trong đêm sẽ phát tán ra rất nhiều các hạt nhỏ có tác dụng kích thích khứu giác, người ta thường trồng một bụi nhỏ hoa này quanh nhà vì chúng có tác dụng đuổi muỗi.

Tuy vậy, nếu ngửi quá nhiều và quá lâu mùi hoa dạ hương thì sẽ làm cho những người bị cao huyết áp và người bị bệnh tim cảm thấy chóng mặt hoa mắt, khó chịu, thậm chí còn có thể làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Loại hoa này có chứa một loại chất kiềm độc, nếu tiếp xúc với hoa quá lâu sẽ làm cho tóc bị rụng nhanh.

Những loại hoa đẹp rực rỡ nhưng có thể 'giết người' - ảnh 4

Cả lá và hoa cẩm tú cầu đều có chứa độc tố. Do đó, nếu sơ ý ăn phải độc tố này có thể lập tức bị ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi và đau bụng dữ dội. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu. Ảnh minh họa: Internet

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được trồng phổ biến như một loại cây cảnh trong nhà. Nếu vô tình ăn nhầm lá của cây này sẽ dẫn đến bỏng rát niêm mạc và tổn thương da. Nếu vô tình để nhựa dính vào có thể gây dị ứng da, bỏng, nghẹn và khó thở. Thậm chí, nghiêm trọng hơn, vạn niên thanh có thể gây chết người nếu tiếp xúc với quá nhiều nhựa cây.

Hồng môn

Vẻ bắt mắt và công dụng giúp thanh lọc không khí của hồng môn khiến chúng trở thành một trong những loài cây cảnh thông dụng nhất ở Việt Nam.

Theo khoa học chứng minh, hồng môn lại là loài cây toàn thân có độc, chứa chất saponin và các tinh thể oxalat canxi, có thể xâm nhập vào các lớp màng niêm mạc tiêu hóa gây ra cảm giác đau rát.

Nếu lỡ ăn phải lá hồng môn, nạn nhân sẽ bị sưng miệng và kích ứng ở cổ họng. Lá và các bộ phận khác của hồng môn khi đem dí sát vào da người có thể gây phát ban và rộp mụn nước.