Những lưu ý khi làm đẹp với collagen

Những lưu ý khi làm đẹp với collagen

Collagen là một loại protein, chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì. Nó có vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là làn da, mạch máu, xương khớp, mắt…

Trong thành phần của collagen còn có nhiều amino – acid, lợi cho việc phát triển và duy trì cơ bắp cũng như kết nối các tế bào, tạo độ đàn hồi cho da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến lão hoá cơ thể, đặc biệt là da.

Phái đẹp thường thích dùng collagen với mục đích tăng độ đàn hồi cho làn da, độ dẻo dai cho xương, lại kiểm soát cân nặng… Tuy nhiên, không phải ai dùng sản phẩm này cũng mang lại hiệu quả như ý. Thậm chí, một số người sau khi dùng da còn trở nên khô sạm, phát sinh một số vấn đề về sức khỏe.

Theo ông Trần Quốc Dũng – CEO Adiva, đa số các sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay có thành phần collagen không giống nhau. Nó khác về liều lượng cũng như nguồn chiết xuất (da heo, da bò, da cá, tảo biển…). Đặc biệt, không phải sản phẩm nào cũng có chứng nhận hiệu quả bởi các cơ quan nghiên cứu.

Bên cạnh đó, khi mua collagen, nhiều chị em có thói quen chỉ quan tâm đến công dụng được quảng cáo, giá tiền, hàng nội hay ngoại… mà ít chú ý đến các thông tin chứng nhận về chất lượng. Điều này có thể khiến da rơi vào tình trạng khô sạm, nếp nhăn không được cải thiện, nhất là khi sản phẩm collagen đó không có kiểm nghiệm lâm sàng.

tai-hai-khi-dung-collagen-khong-co-kiem-nghiem-lam-sang

Kiểm nghiệm lâm sàng giúp xác định thời gian sử dụng sản phẩm để thấy được hiệu quả. 

Theo các chuyên gia, để chọn collagen chất lượng, điều quan trọng phải chú ý là sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần. Nghiên cứu này chỉ rõ, collagen sẽ được dùng thử trên nhiều người, qua đó xác định thời gian sử dụng sản phẩm bao lâu sẽ thấy hiệu quả cũng như tính an toàn. Kiểm nghiệm lâm sàng phải do các Viện nghiên cứu chuyên về collagen, da liễu… thực hiện để đảm bảo sự chuẩn xác và khách quan.

Chị Thùy Anh (39 tuổi, quận 5, TP HCM) đã sử dụng collagen hơn 6 tháng nay. Mới đây, đọc báo biết được sự cần thiết của kiệm nghiệm lâm sàng với sản phẩm này, chị đã gọi đến hotline của nhà sản xuất để tra cứu. May mắn là sản phẩm collagen peptide chị đang dùng đã có kiểm nghiệm lâm sàng. Chị chia sẻ: “Trước đây, tôi mua sản phẩm này vì biết đây là thương hiệu uy tín của Việt Nam, nhiều người dùng thấy hiệu quả. Bản thân tôi dùng cũng thấy nếp nhăn và tình trạng khô sạm da của mình đã giảm khá nhiều. Thật may vì tôi đã chọn đúng sản phẩm”.

Là đồng nghiệp của chị Thùy Anh, chị Ngọc Trâm (42 tuổi) cho biết: “Cả hai chúng tôi cùng dùng collagen tại một thời điểm mà Thùy Anh thì thấy hiệu quả rõ rệt, còn tôi chờ hoài chẳng thấy da đẹp lên. Tôi đã nghĩ chắc do cơ địa và khả năng hấp thu của mỗi người khác nhau nên cứ kiên trì dùng tiếp. Giờ tìm hiểu mới thấy collagen tôi đang dùng không có kiểm nghiệm lâm sàng. Có lẽ vì thế, da của tôi mãi không cải thiện”.

Thế Đan

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-luu-y-khi-lam-dep-voi-collagen-3595091.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552