Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với thịt bò, biết mà tránh khi ăn kẻo ‘độc’ vô cùng

Những loại thực phẩm dưới đây rất kỵ khi ăn chung với thịt bò, các chị em lưu ý để tránh kết hợp chung gây bệnh cho gia đình mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen

Trong thành phần của thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nếu chị em kết hợp giữa đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò dễ gây bệnh sỏi thận cho bạn. Chính vì vậy, theo như các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đậu nành

Trong thành phần đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút cho bạn. Ngoài ra, trong thịt bò cũng có tính chất tương tự nên kh bạn kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bạn.

Thịt lợn

Thịt lợn là đáp án chính xác cho câu hỏi thịt bò kỵ với thực phẩm nào. Bởi thịt bò có tính ôn với công dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho những người cơ thể yếu và bị suy giảm chuyển hóa.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-biet-ma-tranh-khi-an-keo-doc-vo-cung-1688739.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552