Sai lầm khi làm đẹp da bằng lá tía tô chị em nên biết

Các chị em chắc hẳn không còn lạ gì với phương pháp làm đẹp từ lá tía tô. Tuy nhiên, không ít trường hợp sử dụng không đúng cách đã phải chịu cảnh lợi không thấy đâu mà hại thì nhiều vô kể.

Lá tía tô là một loại rau không còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ nữa. Đây là loại rau vừa có thể được ăn sống, vừa được dùng để nấu cùng các loại rau khác, có mùi rất thơm. Tía tô có tính ấm, vị cay và không độc, lá này không chỉ được dùng làm gia vị trong các món ăn hàng ngày mà còn là bài thuốc chữa cảm vô cùng hiệu quả.

Sai lầm khi làm đẹp da bằng lá tía tô chị em nên biết

Tía tô có tính ấm, vị cay và không độc.

Lá tía tô thực sự có tác dụng làm đẹp hay không?

Với thành phần giàu vitamin A, C, sắt, canxi và photpho, tía tô được đánh giá là thực phẩm có giá trị về mặt dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh đó, tinh dầu perila aldehyd và limonene có trong lá tía tô còn có công dụng làm đẹp đối với da, giải phóng độc tố ẩn sâu trong da, tái tạo các mô tế bào và làm trắng da hiệu quả. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây, các chị em đua nhau chia sẻ những phương pháp xông hơi da mặt với lá tía tô để làm đẹp.

Sai lầm khi làm đẹp da bằng lá tía tô chị em nên biết

Tinh dầu perila aldehyd và limonene có trong lá tía tô còn có công dụng làm đẹp đối với da, giải phóng độc tố ẩn sâu trong da, tái tạo các mô tế bào và làm trắng da hiệu quả.

Tác hại khi không chọn cách làm đẹp phù hợp

Bên cạnh những chị em đã áp dụng thành công phương pháp xông mặt làm đẹp da bằng lá tía tô cũng có không ít người nhận được kết quả rất xấu. Giấc mơ “lột xác” cho da từ nhanh không tưởng lại trở thành việc không thể nào đạt được. Không những thế, biện pháp này còn để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc như xuất hiện nhiều mụn, mụn mủ, xạm da, thậm chí là mẩn đỏ kéo dài rất khó điều trị,…

Như vậy mới thấy, việc làm đẹp của các chị em quả thực không dễ dàng. Để có thể làm đẹp da, trước hết bạn cần nắm rõ những kiến thức làm đẹp cơ bản và đặc biệt là phải hiểu đúng về loại da của mình. Việc làm đẹp nếu không thông minh và sáng suốt sẽ rất dễ phải hứng chịu hậu quả nặng nề.

Sai lầm khi làm đẹp da bằng lá tía tô chị em nên biết

Tác hại từ lá tía tô không lớn, nhưng chính cách áp dụng sai lầm của các chị em mà khiến nó trở thành thực phẩm “làm xấu” thay vì làm đẹp.

Đặc biệt, chị em không nên ngây thơ nghĩ rằng người khác dùng được thì mình cũng có thể sử dụng. Mỗi người khác nhau sẽ có những loại da không giống nhau. Do đó, trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp, chị em cần biết tình trạng da mình và da đang cần những gì để tìm ra phương pháp làm đẹp phù hợp nhất.

Tác hại từ lá tía tô không lớn, nhưng chính cách áp dụng sai lầm của các chị em mà khiến nó trở thành thực phẩm “làm xấu” thay vì làm đẹp. Chính vì vậy, mọi người nên thông minh và khôn khéo hơn trong việc chăm sóc da, tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn như vậy.

Lan Anh (t/h)

Nguồn: https://tieudung.vn/lam-dep/sai-lam-khi-lam-dep-da-bang-la-tia-to-chi-em-nen-biet-45869.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552