Sau khi chuyển viện, ca mắc COVID-19 nguy kịch hiện ra sao?

Cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên mắc COVID-19 rất nặng được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai hiện tỉnh, tiếp xúc tốt, liệt nửa người trái do di chứng xuất huyết não, vẫn tiếp tục tập vận động tại giường. Cụ ăn được, không sốt, ho, không phù hay xuất huyết, phổi êm.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết,

bệnh nhân 161 là cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên

được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai sau khi được công bố khỏi COVID-19, nhưng còn nhiều vấn đề sức khỏe khác như di chứng xuất huyết não, liệt nửa người, cao huyết áp, đái tháo đường.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, liệt nửa người trái do di chứng xuất huyết não, vẫn tiếp tục tập vận động tại giường. Bà ăn được, không sốt, ho, không phù hay xuất huyết, phổi êm.

Trước đó, bệnh nhân được chuyển từ khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai sang khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) hôm 25/3, với chẩn đoán chảy máu não thất, phát hiện tăng huyết áp 2 tuần, chụp CT phổi có tổn thương phổi trái.

3 ngày sau khi nhập viện, tới ngày 28/3, bệnh nhân có xu hướng tổn thương phổi tăng hơn. Tới ngày 2/4, nữ bệnh nhân này phải thở ô xy, sau đó mở nội khí quản và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực. Sau đó bệnh nhân được chỉ định thở máy.

Trong quá trình điều trị,

bệnh nhân COVID-19 nhiều tuổi nhất Việt Nam

này đã trải qua khoảng 30 ngày phải thở máy, điều trị hồi sức tích cực. Ngoài bệnh nền là xuất huyết não, liệt cứng nửa người trái, bệnh nhân còn phát hiện bị tăng huyết áp.

Tính đến thời điểm này trong 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch là BN 161, BN 91 là phi công người Anh và BN 19 là bác gái BN 17 thì cụ bà 88 tuổi là bệnh nhân duy nhất được công bố khỏi bệnh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/sau-khi-chuyen-vien-ca-mac-covid19-nguy-kich-hien-ra-sao-1656444.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552