Sự hồi phục kỳ diệu của người đàn ông Hà Nội mắc COVID-19 từng phải thở máy

Được xác định mắc COVID-19 sau khi đi công tác nước ngoài về, người đàn ông Hà Nội sau đó diễn biến bệnh trở nặng, phải thở máy và được các chuyên gia y tế hàng đầu hội chẩn liên tục hàng ngày để tìm cách cứu chữa, giờ đã hồi phục kỳ diệu và được xuất viện.

Khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ. Ảnh: Mạnh Thắng
Khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ. Ảnh: Mạnh Thắng

Trong danh sách 22 bệnh nhân mắc COVID-19 Ở Việt Nam đã khỏi bệnh, được xuất viện vào ngày 14/4 có bệnh nhân 50 là người đàn ông 50 tuổi, ở phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. Ông đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3. Ngày 11/3, bệnh nhân có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở.

Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm. 1 ngày sau, Bộ Y tế công bố ông dương tính SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân này ban đầu vào viện với tình trạng ổn định. Tuy nhiên, từ ngày 22/3 (hơn 1 tuần sau khi vào viện), ông này diễn biến nặng, phải chuyển vào phòng hồi sức tích cực, thở máy.

Trong những giờ phút nguy hiểm ấy, các chuyên gia y tế hàng đầu phải hội chẩn liên tục, hàng ngày để tìm ra hướng tốt nhất điều trị cho bệnh nhân COVID-19 này.

Được theo dõi, điều trị sát, 6 ngày sau, bệnh nhân được rút nội khí quản, tình trạng cải thiện hơn, không sốt, vẫn phải thở oxy mặt nạ có túi dự trữ.

Đến đầu tháng 4, bệnh nhân được xác định đã chắc chắn qua giai đoạn nguy hiểm. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/su-hoi-phuc-ky-dieu-cua-nguoi-dan-ong-ha-noi-mac-covid19-tung-phai-tho-may-1641750.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552