Tại sao nên ăn 1 quả chuối mỗi ngày?

Quà vặt hạy snack thường không tốt cho cơ thể hoặc quá tốn kém. Ăn 1 quả chuối chẳng những rẻ, dễ tìm mà còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn.

Quà vặt hạy snack thường không tốt cho cơ thể hoặc quá tốn kém. Ăn 1 quả chuối chẳng những rẻ, dễ tìm mà còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn.

Tăng cường serotonin giúp giải tỏa tâm trạng

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào quá trình điều hòa cảm xúc, tâm trạng và cả tiêu hóa. Nếu nồng độ serotonin quá thấp sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, chán nản, buồn rầu thậm chí cáu gắt.

Công việc bận rộn chính là một trong những tác nhân làm giảm serotonin trong máu bạn. Bổ sung một trái chuối ngay lập tức sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, cân bằng lại trạng thái của mình để công việc tiếp tục hiệu quả.

Cung cấp năng lượng lành mạnh

Thành phần dinh dưỡng và vitamin đa dạng trong chuối sẽ cung cấp năng lượng cho bạn nếu như bạn chợt cảm thấy đói sau khi đã dùng bữa.

Mỗi trái chuối trung bình chứa 100 calo. Năng lượng từ chuối không chỉ giúp bạn hết đói bụng mà đó còn là nguồn năng lượng lành mạnh, dễ chuyển hóa và không tích tụ. Bên cạnh đó, ăn một trái chuối vào bữa xế cũng sẽ giúp bữa chính sau đó của bạn ngon miệng và hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trước mỗi bữa ăn hoặc bất cứ khi nào muốn, bạn nên ăn một trái chuối để giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu sử dụng chuối thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn cũng sẽ rất “vững vàng” vì không bị quá tải, đồng thời miễn dịch tiêu hóa cũng sẽ được tăng cao.

Tốt cho tim mạch và huyết áp

Một trái chuối trung bình sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 10% lượng kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali hỗ trợ sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp để bạn có một trái tim khỏe. Kết hợp với lượng natri vừa đủ sẽ rất tốt đối với những ai bị huyết áp cao.

Chuối giúp da bạn cải thiện

Đừng xem thường sức mạnh cải thiện làn da có trong chuối. Với lượng mangan dồi dào, một trái chuối sẽ giúp bạn bổ sung 13% mangan cần thiết để cơ thể bạn tạo ra collagen, bảo vệ da cũng như giúp các tế bào chống lại tác hại của gốc tự do.

Duy Anh (T/H)

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/tai-sao-nen-an-1-qua-chuoi-moi-ngay-864325.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552