Tăng sức đề kháng chống Covid-19 rất đơn giản bằng những cách này

Khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc nâng cao sức đề kháng để phòng chống sự ‘tấn công’ của virus là vô cùng quan trọng. Các bác sĩ sẽ tư vấn những cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng Khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh, nâng cao sức đề kháng có 3 nhóm cần quan tâm:

Sinh hoạt thường ngày:

ngủ đủ giấc, chịu khó tập thể dục, không gần yoga, bất cứ bộ môn thể dục nào cũng giúp tăng sức đề kháng. Lẽ đương nhiên, phải tập thể dục đúng điều độ, đúng bài.

Chế độ ăn:

Giàu rau và trái cây tươi, đặc biệt trái cây giàu vitamin A và vitamin C như thanh long, dưa hấu. Trong đó, theo nghiên cứu, người ta nhận thấy đặc tính của dưa hấu là nhiều nước, lượng vitamin A và C trong dưa hấu cũng rất cao; đặc biệt những người ăn nhiều sợ béo phì, dưa hấu năng lượng rất thấp. Trái cây của Việt Nam nhiều vitamin lắm, vì vậy chúng ta chỉ cần ăn trái cây và rau xanh tươi của Việt Nam là đủ rồi. Khi chúng ta không có điều kiện mới bàn đến đi tìm bổ sung vitamin

Tăng sức đề kháng chống Covid-19 rất đơn giản bằng những cách này - ảnh 1Cam, quýt, bưởi và những loại hoa quả thuộc họ cam quýt là các loại trái cây tăng sức đề kháng tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Bởi lẽ, hàm lượng vitamin C có trong những loại quả này là vô cùng lớn, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Ảnh minh họa: Internet

Nước:

uống đủ nước, chắc chắn sức đề kháng sẽ được tăng cường.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tang-suc-de-khang-chong-covid19-rat-don-gian-bang-nhung-cach-nay-1622488.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552