Thông tin chính thức vụ ‘bệnh viện E có hai ca nhiễm virus corona’

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona điều trị tại bệnh viện E. Theo đó cả hai trường hợp này đều âm tính (không mắc bệnh).

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Trước đó, bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào viện lúc 23h20 ngày 24/01/2020 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam. Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân được chấn đoán sốt/ nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp. Các bác sĩ bệnh viện E đã tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân. Đến chiếu ngày 31/1/2020, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus corona. Theo vợ của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân nam khác (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng vào viện 8h ngày 25/01/2020 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở… Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc). Các bác sĩ bệnh viện đã cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm, chiều chụp cần thiết và được chấn đoán mắc cúm B. Các bác sĩ tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân. Đến chiều ngày 31/1, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus corona. Theo người nhà bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khoẻ ổn định.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thong-tin-chinh-thuc-vu-benh-vien-e-co-hai-ca-nhiem-virus-corona-1514618.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552