Thông tin mới nhất về ca mắc COVID-19 nhiều tuổi nhất Việt Nam đang thở máy

Theo Bộ Y tế, hiện sức khỏe của bệnh nhân 161 – cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên được chuyển đến từ Bệnh viện Bạch Mai dù vẫn còn thở máy qua ống mở khí quản nhưng thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tối 23/4, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân 161 là cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên được chuyển đến từ Bệnh viện Bạch Mai dù vẫn còn thở máy qua ống mở khí quản nhưng thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt.

Trước đó 10 ngày, các bác sĩ vẫn tiên lượng cụ bà này “rất nặng”. Các bác sĩ cho biết cụ có tiền sử bị tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái trước khi phát hiện mắc COVID-19.

Từ ngày 19/4, các bác sĩ tiếp tục cho bệnh tập thở PSV (thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực, chỉ định được cho bệnh nhân có tình trạng hô hấp đã cải thiện nhưng chưa bỏ được thở máy).

Hôm qua (22/4), các bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Hiện tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, ăn tiêu qua sonde, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt.

Hai bệnh nhân nặng khác là bệnh nhân 19 và bệnh nhân 91. Trong đó, bệnh nhân 19 thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết, không sốt.

Bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, 43 tuổi, hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy. Không chảy máu mũi miệng, hút đàm có ít máu; tiểu nhiều 3000ml/24 giờ. Vấn đề hiện tại: Rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn. X-Quang phổi không tổn thương xấu thêm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thong-tin-moi-nhat-ve-ca-mac-covid19-nhieu-tuoi-nhat-viet-nam-dang-tho-may-1647302.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552