Thực phẩm độc vô cùng, chuyên gia khuyên thèm đến mấy cũng không nên ăn

Có nhiều loại thực phẩm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, đây lại là những món cực độc đối với sức khỏe. Ngoài ra, một số thực phẩm khác khi đã bị biến chất cũng không nên sử dụng bởi có thể gây chết người.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm mà ông “không bao giờ động đũa’. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh mãn tính.

Sữa và nước trái cây đóng gói chưa tiệt trùng:

Sữa không tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

Rau mầm sống

gồm có linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella.

Thịt tái:

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo bề thịt cần được đun nấu ở mức ít nhất là 90 độ C để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn.

Thực phẩm độc vô cùng, chuyên gia khuyên thèm đến mấy cũng không nên ăn - ảnh 1Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo bề thịt cần được đun nấu ở mức ít nhất là 90 độ C để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn. Ảnh minh họa: Internet

Trái cây và rau củ chế biến sẵn:

Marler nhấn mạnh rằng thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm bẩn.

Trứng sống:

Trứng sống có thể làm lây lan khuẩn salmonella.

Hàu sống và các động vật có vỏ khác:

Hàu ăn bằng cách lọc nước, chính vì thế chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

Ngoài ra, còn có những loại thực phẩm cực độc cho sức khỏe sau:

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-pham-doc-vo-cung-chuyen-gia-khuyen-them-den-may-cung-khong-nen-an-1519569.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552