Tự nấu nước hoa hồng tại nhà ai cũng làm được

Nước hoa hồng có thể tự nấu tại nhà bằng phương pháp vô cùng đơn giản ai cũng làm được.

Nước hoa hồng là gì?

Tự nấu nước hoa hồng tại nhà ai cũng làm được

Nước hoa hồng rất tốt cho da.

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Các chứng tích còn lưu lại cho thấy nước hoa hồng đã được loài người sử dụng cách đây hàng ngàn năm trước. Được cho là có nguồn gốc từ Vương quốc Ba Tư (tức đất nước Iran ngày nay), nước hoa hồng đã được lan truyền và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Nước hoa hồng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Nước hoa hồng có thể dùng làm sản phẩm dưỡng da hoặc có thể dùng như một loại nước hoa có mùi thơm nhẹ nhàng. Nước hoa hồng được sử dụng trong thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra trong quá khứ, nước hoa hồng được dùng rộng rãi làm thuốc chữa bệnh ở Iran và một số quốc gia khác thuộc Trung Đông. Một số bộ lạc người da đỏ ở Bắc Mỹ cũng dùng nước hoa hồng để chữa bệnh.

Phương pháp đun sôi nước hoa hồng

Đây là cách làm nước hoa hồng tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất. Thành phẩm sẽ có mùi hương khá rõ nhưng hạn sử dụng không quá lâu và thường thích hợp nhất với việc sử dụng cho mục đích nấu ăn.

Chuẩn bị:

Hoa hồng tươi

Nước cất

Nồi có vung

Rây lọc

Lọ/ chai có vòi xịt phun sương

Cách làm:

Tách tất cả cánh hoa ra rồi rửa nhẹ dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn. Để đảm bảo hiệu quả làm sạch, bạn nên ngâm cánh hoa trong nước (có thể sử dụng thêm một chút muối) rồi rửa lại nhiều lần.

Cho cánh hoa hồng đã làm sạch vào nồi, thêm nước cất. Lưu ý lượng nước chỉ cần vừa đủ ngập cánh hoa, không sử dụng nhiều hơn vì nó sẽ làm loãng nước hoa hồng.

Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ. Nước sôi thì giảm lửa và chờ khoảng 15 – 30 phút hoặc cho đến khi cánh hoa mất hết màu.

Tắt bếp, để nước nguội hoàn toàn. Chú ý không nên mở nắp nồi.

Dùng rây lọc để tách riêng cánh hoa và nước hoa hồng.

Đổ nước hoa hồng thu được vào lọ hoặc bình xịt rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Anh Đào (TH)

Nguồn: https://tieudung.vn/lam-dep/tu-nau-nuoc-hoa-hong-tai-nha-ai-cung-lam-duoc-48423.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552