Tự pha nước súc miệng như thế nào cho chuẩn?

Nước súc miệng đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống mỗi người. Với những tác dụng cực tốt, chúng ta hoàn toàn có thể tự pha nước súc miệng để tiện lợi sử dụng.

Nước súc miệng đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống mỗi người. Với những tác dụng cực tốt, chúng ta hoàn toàn có thể tự pha nước súc miệng để tiện lợi sử dụng.

Ngăn ngừa vi khuẩn phát triển

Trong nước muối có tính sát khuẩn cực tốt nên mỗi ngày súc miệng, súc họng bằng nước muối sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi khoang miệng, cổ họng.

Giảm đau, sưng tấy

Nếu bạn bị nhiệt miệng hay sưng nướu thì việc súc miệng bằng nước muối cũng giúp cho tình trạng đau của bạn giảm bớt hơn. Tính sát khuẩn của muối sẽ làm cho nướu thêm khỏe, giảm tình trạng viêm nhiễm và chảy máu chân răng.

Nước súc miệng có nhiều công dụng tốt. (Đồ họa: VA)
Nước súc miệng có nhiều công dụng tốt. (Đồ họa: VA)

Ngăn ngừa bệnh lý sâu răng

Mảng bám và hôi miệng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý về răng miệng. Nước súc miệng có tác dụng loại bỏ mảng bám và hơi thở có mùi. Do vậy, vai trò của nước súc miệng cũng là ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng điển hình là sâu răng.

Ngăn ngừa viêm họng

Tương tự như sát khuẩn răng, nước muối cũng giúp ích nhiều trong việc sát khuẩn hầu họng, mang đi những yếu tố gây bệnh, bụi bẩn ngoài đường. Từ đó giúp giảm ngăn ngừa viêm họng.

Làm trắng răng

Muối không chỉ có khả năng sát khuẩn mà còn có rất nhiều khoáng chất, flour nên nó sẽ làm cho răng của bạn thêm chắc khỏe, sáng bóng hơn.

Ngăn ngừa tình trạng hôi miệng

Các thức ăn thừa tạo mảng bám, vi khuẩn chính là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng. Khi tất cả các nguyên nhân trên bị cuốn đi tình trạng hôi miệng của bạn cũng không còn nữa.

Tự pha nước súc miệng như nào cho đúng?
Tự pha nước súc miệng như nào cho đúng?

Cách pha nước muối để súc miệng như thế nào?

Chuẩn bị: 2 chai thủy tinh sạch (dung tích từ 200ml – 300ml), 1 thìa thật sạch, muối đã tiệt trùng.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các dụng cụ để pha nước muối nếu có thể thì nên khử trùng lần cuối trước khi dùng để chứa nước súc miệng bằng cách tráng qua nước sôi và để ráo nước mới đổ vào.

Bước 2: Pha muối với nước lọc tiệt trùng, nước đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội chứ không được dùng nước xả trực tiếp tại vòi trong nhà bếp hay nhà vệ sinh.

Chú ý để có được dung dịch nước muối sinh lý 0,9% giống như các chai bán tại hiệu thuốc bạn nên pha muối với nước theo tỷ lê: 9g muối với 1 lít nước.

Bước 3: Chờ hỗn hợp vừa pha lắng cặn và phần bụi bẩn xuống dưới dưới đáy chai rồi đổ qua 1 chai khác để dùng dần. Như vậy bạn đã có 1 chai nước muối sinh lý an toàn.

Không chỉ muối trắng, bạn có thể tận dụng một số nguyên liệu khác để pha nước muối sinh lý như gừng, chanh,…

Việt Anh (T/H)

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/tu-pha-nuoc-suc-mieng-nhu-the-nao-cho-chuan-866862.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552