Ứng dụng công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược

Công nghệ Phytosome đã được Việt Nam áp dụng trong lĩnh vực y dược và được chứng minh là công nghệ vượt trội, có độ an toàn cho tế bào cao, không có tác dụng phụ.

Công nghệ Phytosome đã được Việt Nam áp dụng trong lĩnh vực y dược và được chứng minh là công nghệ vượt trội, có độ an toàn cho tế bào cao, không có tác dụng phụ.

Tại buổi công bố ứng dụng công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam, GS.TS khoa học Hoàng Tích Huyền, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ cao về Y Dược học đã đưa ra dẫn chứng cụ thể như phytosome làm tăng sinh khả dụng của hoạt chất nhờ tạo phức hợp “curcumin – phosphatidylcholin” nên cải thiện được hấp thu qua ống tiêu hóa, hoạt chất giải phóng nhanh, tác dụng phòng và chữa bệnh nổi trội; hoặc phytosome được dùng trong mỹ phẩm bôi ngoài vì dễ thấm hơn qua…

Sau nhiều năm nghiên cứu đã có những phát hiện khoa học về curcumin, thành phần chính của củ nghệ qua công nghệ phytosome.

Curcumin là chất bổ sung dinh dưỡng hấp dẫn có nhiều tác dụng sinh học phong phú. Khi được cải thiện nâng cao hiệu lực nhờ khoa dược liệu học bào chế tiên tiến (như dạng phytosome), curcumin sẽ có đóng góp không nhỏ trong y học dự phòng và hỗ trợ điều trị. Điều này có ý nghĩ to lớn trong việc ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm y dược.

Đại tá Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế (Cục Quân y – Bộ Quốc phòng), khẳng định, tính năng ưu việt của các chế phẩm phytosomal (chế phẩm sử dụng công nghệ phytosome) có thể giảm liều dùng của hoạt chất mà hoạt động điều trị vẫn cho kết quả tốt. Phytosome dễ tan nên tăng khả năng hấp thu dược chất qua đường uống và qua da. Dược chất được hấp thu tối đa nên mặc dù liều dùng thuốc giảm nhưng vẫn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

Minh An

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/ung-dung-cong-nghe-phytosome-vao-linh-vuc-y-duoc-871095.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552