9 Bí quyết chống lão hóa và giữ nét trẻ trung

Những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn luôn tươi trẻ và làm chậm lại quá trình lão hóa.

1) Ngừng ngay việc ngồi rất nhiều

Ngồi ít hơn ba giờ mỗi ngày có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn lên hai năm. Đúng vậy, chỉ cần thoát khỏi chiếc ghế của bạn bất cứ khi nào có thể, cho dù đó là thay đổi nơi làm việc sang một chiếc bàn đứng tại nơi làm việc hoặc nhiều lần đi bộ trong ngày để cơ thể bạn di chuyển. Bạn càng vận động, càng nhiều calo sẽ được đốt cháy và giúp bạn luôn năng động, trẻ trung.

2) Không uống nhiều cà phê

Cà phê có thể giúp bạn tiếp nhiên liệu trong những ngày dài mệt mỏi. Nhưng chất caffein lại kích thích tuyến thượng thận của bạn và gây căng thẳng cho cơ thể. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu giảm trí nhớ và tầm nhìn cũng trở nên kém hơn.

3) Thực hiện những giấc ngủ ngắn thường xuyên

Nếu bạn ngủ ít vào ban đêm, ngủ trưa thường xuyên là điều hoàn toàn cần thiết (ngay cả khi bạn đã trưởng thành). Một nghiên cứu kéo dài 6 năm với 24.000 người tham gia đã tìm thấy những người thường xuyên ngủ trưa thực sự có trái tim khỏe mạnh hơn. Trên thực tế, những người ngủ trưa ba lần một tuần trong 30 phút có tỷ lệ tử vong do bệnh mạch vành thấp hơn 37% so với những người không ngủ trưa.

4) Suy nghĩ tích cực

Không phải lúc nào cũng dễ dàng sống tích cực, nhưng những người gặt hái một số lợi ích chống lão hóa khi có những suy nghĩ và hành động tích cực. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Lão hóa cho thấy lạc quan và có thái độ tốt có liên quan đến việc sống lâu hơn.

5) Vui đùa với mọi người xung quanh nhiều hơn

Lý do quan trọng để bạn thường xuyên nên cười là điều đó có thể khiến bạn sống lâu hơn. Nghiên cứu cho thấy hành động đơn giản như cười là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong việc nhìn và cảm thấy trẻ trung.

Bạn hãy nghĩ xem, ít căng thẳng tương đương với ít nếp nhăn hơn và việc bạn cười phá lên chắc chắn có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn.

6) Bôi kem chống nắng

Thực hiện việc bôi kem chống nắng mỗi ngày – ngay cả khi mùa hè hay mùa đông – không chỉ quan trọng để bảo vệ bạn khỏi ung thư da. Điều này cũng rất quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn khỏi lão hóa nhanh hơn. Thế nên, cho dù bạn đang đi bộ một quãng đường dài hoặc đến văn phòng, hãy hào phóng thoa kem chống nắng hàng ngày. Đừng quên những khu vực đặc biệt dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời – và có thể nhìn thấy – như tay và cổ của bạn.

7) Thiền hàng ngày

Cả thiền và các bài tập thư giãn như yoga đều có thể có tác dụng to lớn đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Như vậy, chống lão hóa không chỉ trông hay cảm thấy trẻ hơn – nó còn liên quan đến việc giúp giữ cho bạn khỏe mạnh.

8) Bỏ chế độ ăn kiêng

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian trong cuộc đời để lo lắng về thực phẩm bạn đang đưa vào cơ thể? Có lẽ quá nhiều. Khi nói đến chống lão hóa một cách chuyên nghiệp, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ không giúp ích gì cho bạn. Vì vậy, hãy ngừng suy nghĩ về những gì bạn không nên ăn và tập trung vào những gì bạn cần ăn để có lợi cho sức khỏe. Hãy thử mỗi ngày ba bữa ăn chính và ba bữa ăn nhẹ nhỏ – như trái cây, các loại hạt, hoặc phô mai mỗi ba giờ để điều chỉnh nồng độ axit, giữ cho ruột của bạn co bóp và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

9) Thực hiện lòng biết ơn

Mặc dù thiền là vô cùng quan trọng trong việc giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn trẻ, nhưng thực hành lòng biết ơn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hãy áp dụng những điều đơn giản trên để duy trì tuổi thanh xuân lâu nhất có thể bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.