5 dấu hiệu lão hóa da sau tuổi 25 của phụ nữ

5 dấu hiệu lão hóa da sau tuổi 25 của phụ nữ
Lão hóa da biểu hiện rõ ràng sau tuổi 25. Tuy không thể tránh khỏi, nhưng hoàn toàn có thể “trì hoãn” nó. Hôm nay, hãy cùng Nàng Mega đi tìm “sự thật” về lão hóa giúp bạn gìn giữ nét thanh xuân nhé!
Về cơ bản, lão hóa da có 5 dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất như sau:

Nếp nhăn, nếp gấp da
Từ tuổi 25 trở đi, những nếp nhăn nhỏ li sẽ “kéo nhau” xuất hiện ở các vùng trên gương mặt như trán, má… rõ rệt nhất ở vùng da xung quanh mắt, đặc biệt là khi cười.

Các nếp nhăn sâu hơn được hình thành giữa mũi và miệng được gọi là nếp gấp. Chúng được liên kết với sự chùng xuống của da và thường gắn liền với sự giảm thể của thể tích da.

Nếp nhăn trên khóe mắt chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy lão hóa da đã “ghé thăm”

Vết thâm lâu lành
Lớp da của chúng ta sẽ được thay đổi thành một làn da mới sau một chu kỳ tái tạo và thay da trong khoảng thời gian từ 28-30 ngày. Khi tuổi càng cao, quá trình tái tạo da càng chậm lại và diễn ra lâu từ 1-2 tháng. Các vết thâm cũng từ đó mà lâu mờ đi hơn.

Hơn nữa, với các vết mụn với những làn da lão hóa rất dễ để lại vết thâm do các liên kết Collagen suy giảm, khiến da dễ bị tổn thương và khó lành.

Da bị lão hóa cũng khiến những vết thâm lâu lành hơn

Gia tăng sạm nám da, sỉn màu
Làn da lão hóa không còn sức sống dồi dào cũng như khả năng bảo vệ hoàn hảo như trước. Thay vào đó là khả năng bảo vệ da bị giảm dần.

Biểu hiện cụ thể nhất là việc da rất dễ bắt nắng và chịu sự tác động của tia UV. Sẽ sản sinh ra các gốc tự do và làm tăng sắc tố melanin. Khiến thâm nám dễ dàng hình thành và biểu hiện rõ rệt trên da như sạm nám da, xỉn màu.

Làn da ngày càng trở nên nám, đen sạm cũng chính là dấu hiệu của lão hóa

Da trùng nhão, sụt giảm collagen, bớt độ săn chắc
Da lão hóa khiến các liên kết Collagen bị sụt giảm. Collagen được ví như chân đỡ nâng đỡ bề mặt da của chúng ta, nếu như các liên kết ngày yếu đi và sụt giảm sẽ làm da bị trùng nhão, kém độ đàn hồi và săn chắc.

Làn da của bạn có đã và đang có dấu hiệu chảy xệ?

Lỗ chân lông to
Đi kèm với làn da bị trùng nhão là làn da chảy xệ, lộ ra các lỗ chân lông ngày một to. Da không thể tự ngậm nước và dưỡng chất khiến lỗ chân lông không thể thu nhỏ lại, làm bề mặt da sần sùi, kém mịn màng.

Đừng chủ quan khi lỗ chân lông ngày càng to, bởi đây cũng là dấu hiệu của lão hóa da

Vậy, nguyên nhân lão hóa da là do đâu? Hãy cùng Nàng Mega tìm hiểu ở phần tiếp theo đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.