© Getty.Phòng ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư. Đặc biệt, lá trứng cá được nghiên cứu cho thấy khả năng chống ung thư và có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để điều trị ung thư.
Bên cạnh đó lá trứng cá có thể được sử dụng như trà để điều trị viêm, sưng và hạ sốt…
Ngừa bệnh tim mạch
Trong lá trứng cá có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim. Những ai bị bệnh nhồi máu cơ tim có thể sử dụng lá cây trứng cá làm trà để bảo vệ tim, cũng như hạn chế các cơn đau của người bệnh.
Ngừa cao huyết áp
Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn, chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.
Kháng khuẩn
Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, biến nó trở thành nguồn chất kháng khuẩn mới. Đặc biệt quả trứng cá tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác.
Hỗ trợ điều trị Gout
Theo nghiên cứu của nhiều quốc gia trên thế giới, sử dụng quả trứng cá có thể ngăn chặn cơn đau liên quan với bệnh gout, ăn 9-12 quả trứng cá ba lần một ngày có tác dụng tốt cho điều trị cơn đau gout.
Bệnh tiểu đường
Quả trứng cá cũng làm giảm lượng đường huyết. Quả trứng cá có chứa một số lượng cao của Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại cảm lạnh và thậm chí cả bệnh tim mạch. 100g quả trứng cá chứa 150mg Vitamin C.
Chất chống oxy hóa
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, quả trứng cá chứa nhiều chất oxy hóa.
Đọc bài gốc tại đây