Collagen và Coenzyme Q10 đang được đa số phái đẹp biết đến bởi công dụng hỗ trợ trẻ hóa làn da từ sâu bên trong giúp cải thiện quá trình lão hóa.

Đây là lý do mà hai loại dưỡng chất này trở thành một trong những thành phần dưỡng da không thể thiếu của nhiều hãng mỹ phẩm hiện nay.

Tinh chất Collagen

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Collagen TKK của Nhật

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết, collagen còn có giúp tạo sự đàn hồi. Cụ thể như, da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nheo mắt… và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Đối với phụ nữ, càng lớn tuổi, sự thay đổi về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hiện tượng lão hoá. Làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ. Chính vì vậy, collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng…

Tinh chất Coenzyme Q10

Theo nhiều nghiên cứu, Coenzyme Q10 là một hợp chất tự nhiên trong cơ thể đóng vai trò chống oxy hóa bảo vệ màng lipid tế bào, đặc biệt góp phần ngăn quá trình oxy hóa. Do đó, Coenzyme Q10 trở thành một trong các thành phần trong kem dưỡng da có tác dụng làm đẹp, xóa nhăn, chống lão hóa tốt.

Trong quá trình lão hóa, lượng collagen và elastin chịu trách nhiệm duy trì cấu trúc da bị giảm thiểu. Đồng thời, gốc tự do gây ra các thoái hóa, suy nhược… Việc bổ sung đầy đủ Coenzyme Q10 sẽ loại trừ các gốc tự do và kích thích tái sản sinh collagen, elastin.

Sản phẩm Serum Element 100 Q10 của Dreamskin Hàn Quốc

Tùy cơ địa từng người và cách sinh hoạt, lượng Coenzyme Q10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da theo các mức độ khác nhau. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc tổng hợp Coenzyme Q10 trong cơ thể là chế độ dinh dưỡng (thiếu acid amin, vitamin, vi lượng…), stress, dùng nhiều chất kích thích, rượu bia, tuổi tác…

Là dưỡng chất tối ưu hỗ trợ chăm sóc và trẻ hóa làn da từ sâu bên trong, Coenzyme Q10 và collagen được nhiều hãng mỹ phẩm nghiên cứu để chế tạo ra các dạng sản phẩm chuyên biệt chăm sóc và bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa. Trong đó, mỹ phẩm từ Coenzyme Q10, collagen hay các sản phẩm chuyên về dòng chống lão hóa da của Miss Fairy đang được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường.