Bí quyết chăm sóc tóc hư tổn

Cảm giác thật vui sướng và hạnh phúc khi có mái tóc óng mượt và khỏe khoắn. Thế nên, khi tóc hư tổn, bạn cần chăm sóc đặc biệt nhé! Nếu bạn thấy mình phải chiến đấu với những sợi tóc khô, tóc dễ gãy hay chẻ ngọn,… cho dù tổn thương do nhiệt, hóa chất uốn, nhuộm hay tẩy, điều quan trọng là bạn phải học cách khắc phục tóc hư tổn thông qua thói quen chăm sóc tóc đúng cách.

Đồi dầu gội để chăm sóc tóc hư tổn 

Nếu bạn có mái tóc hư tổn, hãy tìm một phương pháp chăm sóc tóc thích hợp: bao gồm dầu gội, dầu xả và kem ủ tóc. Cũng giống như bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt dành cho da dầu nếu bạn có làn da khô. Do đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với mái tóc cho mình nhé.

Gội đầu dưới vòi hoa sen với nước ấm

Điều này tạo cảm giác tuyệt vời trên làn da của bạn. Bạn cần lưu ý tránh dùng vòi hoa sen nóng để gội đầu vì tất cả sức nóng có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, đặc biệt là nếu bạn có những sợi bị hư tổn.

Nước quá nóng có thể làm mất đi các loại dầu tự nhiên ra khỏi tóc và có thể làm cho tóc cảm thấy khô hơn. Vì vậy, hãy hạ nhiệt độ xuống và xả tóc trong nước ấm nhé.

Sử dụng dầu xả

Nếu bạn không sử dụng dầu xả trong thói quen chăm sóc tóc hàng tuần, bạn cần bắt đầu sử dụng nhé! Đây là phương pháp điều trị sâu, giúp các sợi tóc mọc từ trong ra ngoài, làm cho chúng mạnh hơn trong thời gian dài và cải thiện vấn đề tóc bị hư tổn.

Nhẹ nhàng làm khô tóc

Nếu bạn phải chải tóc khi nó ướt, hãy lau khô lọn tóc của bạn trước khi chải và chắc chắn sử dụng bàn chải ướt hoặc lược răng rộng vì chúng sẽ nhẹ nhàng hơn cho da đầu.

Làm khô tóc bằng “áo thun”, không phải bằng “khăn tắm”

Khi bạn ra khỏi vòi hoa sen, thay vì mạnh tay xoa tóc khô bằng khăn, hãy lấy áo thun bằng vải cotton để lau khô tóc. Thật vậy, áo thun cotton có thể massage nhẹ nhàng hơn trên sợi tóc của bạn và hãy nhớ rằng “dịu dàng” là tên của trò chơi khi nói đến việc chăm sóc mái tóc hư tổn.

Thay đổi kiểu tóc

Trước khi bạn nghĩ đến việc tạo ra những lọn tóc xoăn mềm mại hoặc mái tóc bóng mượt, bạn nên cắt bỏ những phần đôi tóc khô cháy đi và ủ kem phục hồi cho tóc. Đây phải là bước đầu tiên trong quy trình tạo kiểu nếu bạn có mái tóc bị hư tổn do nhiệt.

Hạn chế các dụng cụ nhiệt

Các dụng cụ này rất nhiều như máy sấy, đũa uốn, kẹp thẳng,… có thể bị nóng, cháy hay bong tróc rất nghiêm trọng. Do đó, khi có mái tóc bị hư tổn do nhiệt, bạn càng sử dụng ít dụng cụ này sẽ càng tốt cho mái tóc của mình.

Tuy nhiên, nếu cần thiết phải dùng khi thời gian không có nhiều, bạn hãy nhớ nguyên tắc nhỏ “Đặt các dụng cụ này ở nhiệt độ thấp nhất có thể mà vẫn cho phép bạn có được kết quả mong muốn mà không phải thực hiện nhiều lần”.

Có thể mất một vài lần cố gắng để làm chủ tình huống này nhưng cuối cùng tóc của bạn sẽ cảm ơn bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.