Cách tăng cường Collagen để tái tạo da

Có nhiều cách để tăng cường mức độ Collagen nhằm tái tạo da. Từ những việc đơn giản như thêm một vài loại thực phẩm khác vào chế độ ăn uống, bổ sung hoặc thêm một thực hành mới vào thói quen hàng ngày của mình.

1. Tái tạo collagen cho da qua thực phẩm

1.1 Axit Hyaluronic

Đây là một hợp chất quan trọng cho Collagen trong da. Nó được tìm thấy trong thực phẩm giàu axit amin như đậu, rau củ và đậu nành. Do đó, việc thêm Axit Hyaluronic vào chế độ ăn thông qua thực phẩm có thể dễ dàng giúp tăng mức Collagen.

1.2 Vitamin C

Đây là một trong những vitamin được biết đến nhiều nhất. Cơ thể con người không thể tạo ra vitamin C. Do đó, cần bổ sung chất này vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thật vậy, vitamin C là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh và có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm thuộc trái cây họ cam và rau xanh.

1.3 Lô hội

Mọi người thường sử dụng Gel lô hội để điều trị da sau khi bị cháy nắng hoặc giảm bớt phát ban. Nhưng nghiên cứu mới đây được đăng cho thấy rằng lô hội còn có nhiều lợi ích hơn. Thật vậy, các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng chiết xuất lô hội có tên Aloe sterol có thể dùng để uống, chứ không chỉ điều trị bằng nha đam khi tổn thương da xuất hiện.

1.4 Nhân sâm

Chất này được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền. Một nghiên cứu được đăng lên “Tạp chí Nghiên cứu Nhân sâm năm 2012” cho thấy: “Nhân sâm giúp làm tăng lượng Collagen trong máu”. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Thật vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng nhân sâm có khả năng ngăn chặn các tế bào da bị lão hóa. Nhân sâm thường được tìm thấy dưới dạng trà, rượu và các chất bổ sung.

2. Tái tạo da bằng chất chống oxy hóa

Đây là những chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do (các gốc tự do là các phân tử có thể gây hại cho cơ thể). Không phải tất cả các chất chống oxy hóa sẽ thúc đẩy sản xuất Collagen, nhưng chúng sẽ giúp Collagen có mặt để thực hiện công việc tốt nhất có thể.

Có nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau có thể bảo vệ và làm trẻ hóa làn da theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên và trong thực phẩm.

3. Tái tạo da bằng Retinol

Đây là một loại chất chống oxy hóa khác thường được sử dụng để tăng nồng độ Collagen trong da. Đồng thời, chất này giúp tăng tuổi thọ của Collagen, cũng như ngăn chặn một số Enzyme phá hủy Collagen và làm cho nó trở thành một loại chất bổ sung hoàn hảo cho nhiều bộ dụng cụ chăm sóc da.

4. Tái tạo da bằng liệu pháp ánh sáng đỏ

Một số phương pháp điều trị da, chẳng hạn như mài da siêu nhỏ, lột da bằng hóa chất và tái tạo bề mặt bằng laser có thể dẫn đến các biến chứng. Do đó, sau những liệu pháp này, làn da cần rất nhiều thời gian để phục hồi. Ví vậy, một nghiên cứu trong các Hội thảo về Y học và Phẫu thuật Cắt da cho rằng “Liệu pháp ánh sáng đỏ” là một công cụ nhanh chóng và an toàn để tăng Collagen trong da.

5. Bảo vệ da khỏi môi trường

Bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và tia UV. Các tế bào da luôn trong một chu kỳ được tạo ra và phá hủy. Tuy nhiên, có một số yếu tố, chẳng hạn như môi trường, làm cho vấn đề trở nên “khó thở” hơn.

Thật vậy, khi thời tiết khắc nghiệt, ô nhiễm, phơi nắng và thậm chí là các hạt bụi có thể làm hỏng da. Khi đó, các tế bào bị hư hỏng phải được thay thế và làm giảm mức độ Collagen hơn nữa. Vì vậy, giải pháp dễ dàng cho việc này là chỉ cần giữ cho da sạch. Kế tiếp, rửa và tẩy tế bào chết hàng ngày để giúp bảo vệ Collagen đã có trong da.

5. Bổ sung collagen dạng nước

Bổ sung collagen dạng nước là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tái tạo da. Collagen Glucosamine Toyo dạng nước là loại collagen để hấp thu nhất và có tác giúp phục hồi mức độ collagen cho làn da, phục hồi độ bóng mượt cho tóc, móng và phục hồi sức khỏe khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.