Đau khớp: Nguyên nhân và Cách phòng ngừa

Đau khớp là từ gọi chung khoảng 200 điều kiện ảnh hưởng đến khớp, các mô bao quanh khớp và các mô liên kết khác. Đau khớp ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động và chất lượng sống của chúng ta.

Nguyên nhân và các loại viêm khớp 

Đau khớp là mô tả khoảng 200 điều kiện ảnh hưởng đến khớp, các mô bao quanh khớp và các mô liên kết khác.

Dạng đau khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp. Các tình trạng đau khớp phổ biến khác liên quan đến viêm khớp bao gồm bệnh gút, đau xơ cơ và viêm khớp dạng thấp (RA).

Tình trạng đau khớp có xu hướng liên quan đến đau, cứng và sưng bên trong và xung quanh một hoặc nhiều khớp. Các triệu chứng có thể phát triển dần dần hoặc đột ngột. Một số điều kiện đau khớp cũng có thể liên quan đến hệ thống miễn dịch và các cơ quan nội tạng khác nhau của cơ thể.

Triệu chứng

Viêm khớp có thể gây ra một loạt các triệu chứng như sưng, nóng, đỏ, cử động khó và làm suy giảm khả năng thực hiện các công việc hàng ngày.

Do đó, việc thực hiện các hoạt động thể chất có tác động tích cực đến viêm khớp.

Cách phòng ngừa

Bác sĩ có thể sẽ cho các loại thuốc điều trị phù hợp với tình trạng đau khớp của bạn hoặc đề nghị một liệu pháp vật lý trị liệu để giúp bạn kiểm soát một số triệu chứng của viêm khớp.

Việc điều trị viêm khớp nhằm mục đích kiểm soát cơn đau, giảm thiểu tổn thương khớp, cải thiện hoặc duy trì chức năng và chất lượng cuộc sống.

Bổ sung Collagen Glucosamine là một trong các cách giảm đau khớp và phục hồi collagen cho khớp, giúp việc cử động dể dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.