6 lợi ích hàng đầu của việc bổ sung collagen đối với cơ thể bạn

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Trong những năm gần đây, bổ sung Collagen đã trở nên phổ biến. Thật vậy, hầu hết là thủy phân, có nghĩa là Collagen đã bị phá vỡ và giúp bạn dễ dàng hấp thụ hơn. Ngoài ra, còn có một số thực phẩm bạn có thể ăn để tăng lượng collagen như da heo và nước dùng xương. Bạn hãy xem 6 lợi ích sức khỏe được khoa học ủng hộ khi bổ sung collagen nhé.

1. Bổ sung collagen giúp cải thiện sức khỏe làn da

Thức uống bổ sung có chứa Collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa và cải thiện sức khỏe cho làn da của bạn.

2. Bổ sung collagen giúp giảm đau khớp

Uống bổ sung Collagen đã được chứng minh là làm giảm viêm và kích thích tổng hợp Collagen trong cơ thể. Điều này có thể giúp thúc đẩy giảm đau ở những người bị rối loạn khớp như viêm xương khớp.

3. Collagen ngăn ngừa mất xương

Tiêu thụ bổ sung Collagen có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn xương như loãng xương. Bên cạnh đó, chúng cũng có khả năng giúp tăng BMD.

4. Tăng khối lượng cơ bắp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ bổ sung Collagen làm tăng sự phát triển cơ bắp và sức mạnh ở những người bị mất khối lượng cơ bắp do tuổi tác.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim như xơ vữa động mạch.

6. Các lợi ích sức khỏe khác

Bổ sung Collagen nhằm thúc đẩy sức khỏe của não, tim và ruột. Đồng thời, việc này cũng giúp kiểm soát cân nặng, giữ cho tóc và móng khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện nay có ít bằng chứng để hỗ trợ những tác dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.