Những câu hỏi thường gặp về Collagen

Collagen đang được nhiều phụ nữ xem như một thần dược giúp phục hồi da, tóc và móng.  Nhưng trước khi bạn dùng collagen, hãy tìm hiểu về nó. 

Collagen có phải là protein hay không?

Câu hỏi tuyệt vời. Collagen chính là một loại protein – loại có nhiều nhất ở động vật có vú – và nó tạo thành các mô liên kết dạng sợi. Đây là những gì bạn thực sự nên biết, mặc dù Collagen không chỉ là một chất bổ sung. Đó là thứ bạn sinh ra đang có và có thể bổ sung thêm Collagen từ sản phẩm bên ngoài.

Collagen có ở trong tôi ??? Collagen trú ngụ ở đâu?

Chà, rất nhiều nơi. Collagen ở trong móng tay, tóc và da của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy Collagen trong các khớp và gân của bạn.

Nếu Collagen là tự nhiên, tại sao tôi nên thêm nhiều hơn vào chế độ ăn uống của mình?

Collagen sản sinh theo tuổi của bạn. Ở tuổi đôi mươi, việc sản xuất Collagen bắt đầu chậm lại và chất lượng Collagen của bạn vẫn có sự suy giảm theo nhiều yếu tố khác nhau.

Điều gì xảy ra khi Collagen già đi?

Hãy nghĩ về các sợi Collagen như những mảnh đàn hồi. Bạn sử dụng dây thun càng lâu, nó càng giãn ra. Cuối cùng, nó thậm chí có thể bị đứt. Điều tương tự cũng xảy ra với Collagen trong cơ thể bạn. Nó giãn ra và mất tính đàn hồi. Giả sử nếu nó yếu đi, tất cả các bộ phận cơ thể mà Collagen tìm thấy cũng sẽ như vậy. Da của bạn sẽ tạo ra các nếp nhăn, các khớp và gân của bạn sẽ trở nên dễ bị tổn thương hơn.

OK tôi hiểu rồi. Nhưng bây giờ thì sao?

Bạn sẽ thấy Collagen trong nhiều sản phẩm làm đẹp bao gồm kem bôi mặt hoặc son môi. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ không đồng ý về hiệu quả của các sản phẩm bôi ngoài da. Do đó, cách tốt nhất để gặt hái nhiều lợi ích của Collagen (làn da trẻ trung hơn, các khớp và dây chằng khỏe mạnh hơn) là tiêu thụ nó.

Bạn đang nói tôi nên ăn Collagen?

Đó chính xác là những gì chúng ta đang nói. Bạn sẽ tìm thấy Collagen trong các thanh năng lượng, kem cà phê,… Ngoài ra, còn có nguồn Collagen OG (nước dùng xương) vì nó được làm từ xương động vật và chứa Collagen một cách tự nhiên.

Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: “Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, với một vài phần protein động vật hữu cơ mỗi tuần, bạn có thể nhận đủ Collagen và không cần phải bổ sung”.

Nên ăn bao nhiêu Collagen?

Hầu hết các kích cỡ phục vụ là 20 gram. Đó là những gì bạn nên bắt đầu hàng ngày. Các vận động viên thể thao, những người hoạt động nhiều gây căng thẳng cho cơ bắp có thể dùng nhiều hơn, lên tới khoảng 30 hoặc 40 gram mỗi ngày.

Khi nào tôi sẽ bắt đầu nhận thấy một sự khác biệt?

Collagen không giống như một loại thuốc kháng sinh. Bạn sẽ không thấy sự thay đổi ngay lập tức. Nhiều người thấy sự khác biệt nhỏ trong vòng một tháng và thấy sự phát triển thực sự (tăng trưởng tóc hoặc gân) sau 3 đến 4 tháng.

Thời gian tốt nhất trong ngày để uống Collagen là gì?

Có rất nhiều lý thuyết về điều này. Một số người cho rằng bạn nên uống Collagen vào buổi sáng, trước khi ăn và những người khác nói rằng thời điểm tốt nhất để uống Collagen là vào buổi tối, khi bạn đi ngủ. Đây là điều “Không có đủ bằng chứng”. Vì vậy, chỉ cần lấy Collagen dùng khi bạn nhớ.

Trường hợp tất cả các Collagen thêm này đến từ đâu?

Hầu hết Collagen trên thị trường đến từ động vật. Hai nguồn phổ biến nhất là da bò và da cá. Collagen thuần chay, được làm từ rong biển, rất khó để tìm thấy, nhưng không phải là không thể tìm thấy. 

Collagen Glucosamine Toyo làm từ nguyên liệu 100% là da cá rô Nhật là loại collagen cao cấp có thể giúp phục hồi da, tóc, móng và khớp của bạn trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.