Chăm sóc tóc bằng Collagen

Hiện nay, có rất nhiều cách chăm sóc tóc tại nhà được các chị em áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp chăm sóc tóc bằng collagen thì không phải ai cũng biết. Các chị em cùng xem thông tin dưới đây để hiểu thêm về phương pháp chăm sóc tóc này nhé.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm khoảng 25 – 35% protein cơ thể. Collagen đóng vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết các tế bào.

Tại sao Collagen lại cần cho việc chăm sóc mái tóc của bạn?

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì của làn da. Lớp hạ bì cũng là nơi nang lông của bạn sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giữ cho lớp hạ bì khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Ngoài ra, Collagen còn tự sản sinh keratin cho tóc và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng làm tóc mượt, chắc khỏe.

Collagen bảo vệ nang tóc đã bị hư tổn. Collagen đóng vai trò như một vi cấu trúc bọc quanh nang tóc và bảo vệ nang tóc đã bị hư tổn, không sản sinh ra được dinh dưỡng, làm lớp màng này trở nên mềm hơn dẫn đến chân tóc khỏe hơn từ đó cải thiện tóc gãy rụng.

Collagen kích thích tóc mọc nhiều hơn. Collagen có trong chất sừng ở tóc có tác dụng cung cấp dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng. Hiệu quả tuyệt vời của collagen khi tác động đến da đầu là giúp giải phóng cho các nang tóc, tái tạo lại lớp màng Collagen ở chân tóc, giúp tóc hấp thu được đầy đủ các loại dưỡng chất từ đó kích thích các chân tóc mọc ra nhanh hơn, sợi tóc dày và khỏe hơn.

Theo thời gian, mỗi năm lượng Collagen trong cơ thể sẽ bị mất đi khoảng 1-1.5% và giảm đến 70% so với khi bạn còn trẻ. Bởi vậy, nếu cơ thể không được bổ sung Collagen kịp thời thì tóc của bạn sẽ càng ngày bị gãy rụng nhiều hơn. Rụng tóc cũng có thể được gây ra bởi các gốc tự do, có thể được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể hoặc được giới thiệu thông qua môi trường của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng proline axit amin, được tìm thấy trong collagen, ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do. Do đó, nó làm giảm sự phá hủy của các nang tóc do các hạt tự do và có lợi cho sự phát triển và sức mạnh của tóc.

Chăm sóc tóc bằng cách bổ sung Collagen

Bạn muốn một mái tóc đầy đặn, bóng mượt, hãy bổ sung Collagen cho tóc. Điều này là do collagen ảnh hưởng đến việc sản xuất bã nhờn, thứ mang lại cho tóc sức mạnh và bóng mượt. Trong khi quá nhiều bã nhờn có thể gây rụng tóc và tóc dễ gãy, quá ít sẽ dẫn đến tóc yếu và xỉn màu.

Collagen hỗ trợ lớp hạ bì làm cho việc sản xuất bã nhờn trở nên bình thường, có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

Cách bổ sung collagen để chăm sóc tóc

Bạn có thể Bổ sung collagen để chăm sóc tóc bằng 2 cách dưới đây:

Collagen dưỡng tóc dạng uống

Collagen dạng uống có 3 loại:

  • Collagen loại nước.
  • Collagen loại viên uống.
  • Collagen loại dạng bột.

3 loại Collagen này sẽ được hấp thụ vào bằng cách uống và đi nuôi dưỡng khắp cơ thể bao gồm cả mái tóc của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ mất khoảng ít nhất một tháng để thấy được hiệu quả khi sử dụng, nhưng nó lại là phương pháp giúp cho mái tóc của bạn suôn mượt, chắc khỏe ngay từ bên trong.

Collagen dưỡng tóc dạng thoa

Khi bạn muốn chăm sóc tóc hư tổn hay chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm thì việc bổ sung Collagen bằng cách thoa sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ, thẩm thấu các dưỡng chất vào tóc nhanh hơn và mang lại cho bạn mái tóc óng mượt ngay lập tức.

Tuy nhiên, so sánh 2 loại, collagen dạng uống sẽ có tác dụng lâu dài hơn. Collagen Glucosamine Toyo dạng nước là loại collagen có tác dụng phụ hồi mái tóc hư tổn, làm tóc bóng mượt và dày dặn hơn.

Trên đây là những lợi ích mà Collagen mang lại cho tóc, hi vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn cho mình trong việc chăm sóc tóc tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.