Đau khớp nên uống gì: Chất bổ sung Collagen Glucosamine

Nguyên nhân chính gây viêm khớp là các Collagen bị phân hủy nhanh chóng trong lớp ngoại bào của các tế bào khớp. Sự phá vỡ Collagen dẫn đến sự đau khớp, khớp bị xơ cứng và mất tính linh hoạt. Thế nên, để làm giảm các triệu chứng do viêm khớp, chúng ta cần bổ sung Collagen để nâng cao chất lượng cuộc sống khi tuổi đã cao.

Collagen là gì?

Collagen là một họ protein chiếm 90% khối lượng xương hữu cơ, 90% mô liên kết và 70% các tế bào da. Trong quá trình lão hóa, Collagen được cung cấp cho cơ thể bị giảm đi đáng kể. Khi tình trạng cơ thể bị thiếu hụt Collagen trong thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh thoái hóa khớp và xương hoặc bị viêm khớp. 

Tác dụng của Collagen đối với bệnh đau khớp

Ngoài lợi ích tăng cường sự đàn hồi và mang lại sự trẻ trung cho làn da, Collagen cũng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe nói chung. Tình trạng khớp bị cứng là một trong những tác dụng phụ của quá trình lão hóa.

Bằng cách bổ sung Collagen, bạn có thể giảm thiểu các triệu chứng về bệnh viêm và thoái hóa khớp vì Collagen giúp phục hồi khả năng đàn hồi trong các khớp xương.

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng, người ta thấy việc bổ sung Collagen hàng ngày có thể cải thiện khả năng vận động và linh hoạt, làm giảm đau khớp, cũng như xây dựng kết cấu xương và tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương. Sau đây là một số lợi ích giảm viêm của collagen đối với bệnh đau khớp.

Giảm đau khớp, cứng và viêm 

  • Trong một thử nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được bổ sung Collagen thực sự giúp cho khớp giảm tình trạng viêm, sơ cứng và đau buốt.
  • Trong thời gian 1 đến 6 tháng, các bệnh nhân được sử dụng 5 – 7 gram Collagen Hydrolysate mỗi ngày, kết quả thực sự cải thiện 70% bệnh đau khớp.

Cải thiện khả năng vận động và linh hoạt của khớp

  • Ngoài ra, khi được bổ sung Collagen, khả năng vận động của khớp đối với bệnh nhân bị viêm khớp có sự chuyển biến tốt hơn như đầu gối được mở rộng, khả năng đi lại, đứng và ngồi được phục hồi đáng kể.
  • Sau đó, các bệnh nhân này có thể tập luyện thể dục với thời gian lâu hơn. Điều này chứng tỏ độ linh hoạt của khớp và cơ thể cũng chuyển biến tốt hơn.  

Thời gian phục hồi sau chấn thương nhanh hơn

  • Khi Collagen được tổng hợp, cơ thể tự sản sinh các phân tử Collagen mới – cũng là nhân tố làm dịu lại các tổn thương từ các mô liên kết. Trong 3 tuần đầu tiên sau chấn thương, bệnh nhân khi được bổ sung Collagen sẽ được tái tạo sợi protein. Từ đó, tính linh hoạt và độ dẻo của mô liên kết cũng được tái tạo.
  • Để bảo vệ xương khớp cũng như tăng sự dẻo dai cho sụn khớp, bạn cần phải bổ sung collagen, nhất là với bệnh nhân thoái hoá khớp, viêm khớp, cứng khớp và các khớp xương hoạt động khó khăn.

Collagen Glucosamine Toyo là loại collagen duy nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam có bổ sung glucosamine, giúp phát  huy tác dụng giảm viêm khớp của collagen, giảm đau khớp và phụ hồi độ linh hoạt của khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.