Thực phẩm Chức năng chống viêm khớp

Các hoạt động thông thường hàng ngày thường tạo ra một số hao mòn trên khớp nếu trọng lượng cơ thể tăng lên. Vì thế, việc duy trì trọng lượng cơ thể bình thường là rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung một vài loại Thực phẩm Chức năng có chứa các chất bên dưới để giúp phòng ngừa và giảm đau khớp nhé.

Vitamin D

Con người có thể tạo ra vitamin D nếu tiếp xúc với tia cực tím phù hợp. Nếu bạn bị đau khớp, hãy cân nhắc bắt đầu 1.000 đến 2.000 đơn vị vitamin D mỗi ngày hoặc nhờ bác sĩ kiểm tra nhé.

Estrogen

Chất này rất quan trọng đối với sức khỏe cơ xương, bao gồm cả sức khỏe khớp, các thụ thể Estrogen và sụn và gân. Phụ nữ mãn kinh có tình trạng Estrogen thấp có thể có vấn đề về đau và cứng khớp. Ngoài ra, tình trạng Estrogen thấp cũng có thể gây ra viêm gân.

Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Đây là một trong những chất bổ sung kết hợp phổ biến nhất dùng cho phụ nữ bị đau khớp, đặc biệt là đau đầu gối. Glucosamine đã cho thấy một số lợi ích bảo vệ đối với bệnh viêm khớp gối lên đến 70% (Nghiên cứu được chia cho người dùng với liều 1.000 đến 1.500 mg mỗi ngày).

MSM

Chất này được dùng với liều tới 6g mỗi ngày đã được chứng minh là giảm đau, cải thiện chức năng và giảm một số độ cứng khớp.

Tinh bột nghệ

Đây là một loại gia vị có chứa chất Curcumin và uống 500 mg với liều dùng 2 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng chống viêm, oxy hóa, ung thư và xơ vữa động mạch.

Omega 3

Axit béo Omega 3 với liều 2 đến 4 g đã được chứng minh là chất chống giảm đau từ chứng viêm khớp dạng thấp, đau cột sống mãn tính, đau thần kinh, chuột rút kinh nguyệt,…

Trà gừng

Đây là một loại thảo dược có tác dụng chống viêm, ung thư và xơ vữa động mạch. Chúng ta có thể ăn 3 g mỗi ngày. Ngoài ra, gừng cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.