Tại sao Collagen cần cho mái tóc đẹp

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn và giúp tạo nên gân, dây chằng và làn da của bạn. Cơ thể bạn có khả năng tự sản xuất Collagen. Nhưng bạn cũng có thể lấy Collagen từ các chất bổ sung và thực phẩm. Đây chính là nguồn cung cấp Collagen dồi dào để thúc đẩy mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Dưới đây là 5 cách cho thấy Collagen có thể cải thiện tình trạng mái tóc của bạn.

Collagen cung cấp axit amin có thể được sử dụng để tạo mái tóc đẹp

Collagen rất giàu axit amin mà cơ thể bạn cần để xây dựng protein tạo nên tóc. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện nay về việc sử dụng Collagen để tăng sự phát triển của tóc vẫn còn ít.

Collagen giúp chống lại thiệt hại cho nang lông

Các nang tóc có thể bị tổn thương bởi các gốc tự do. Do đó, Collagen có thể hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tóc (nhưng nghiên cứu còn hạn chế).

Collagen có thể ngăn ngừa tóc mỏng liên quan đến lão hóa

Collagen bảo vệ lớp da có chứa chân tóc. Vì vậy, Collagen có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và mỏng do tuổi tác.

Collagen có thể giúp làm hạn chế tình trạng tóc bạc sớm

Tổn thương gốc tự do cho các tế bào tạo ra màu tóc có thể tăng tốc độ xám đến một mức độ nào đó. Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Do đó, Collagen có thể chống lại tác hại này và làm chậm quá trình tóc bạc sớm.

Bổ sung Collagen như thói quen cần thiết hàng ngày

Collagen có thể được tìm thấy trong thực phẩm (chẳng hạn như nước dùng xương, thịt động vật – bao gồm cả da). Thế nên, việc bổ sung Collagen trong nguồn thực phẩm sẵn có nên được thực hiện hàng ngày.

Ngoài ra, sử dụng các loại chất bổ sung collagen như Collagen Glucosamine Toyo là một cách nhanh chóng và tiện lợi để bổ sung collagen thiếu hụt cho da, tóc, móng và khớp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.